ASTON MARTIN

8.4 / 1299 lượt
Bảo hành 36 Tháng hoặc 100.000 Km tùy điều kiện nào tới trước

5 mẫu ô tô mới của Aston Martin tại Việt Nam

Quốc gia: Vương quốc Anh
Gia nhập: 1913
Ô tô: Nhập khẩu
Dòng xe: Coupe, Sedan & SUV...

Aston Martin là hãng xe hơi sang trọng của Anh. Các dòng Aston Martin có tính chuyên môn cao, bạn sẽ chỉ tìm thấy những chiếc xe thể thao Aston Martin. Tuy nhiên thương hiệu đã tạo ra một cái tên đáng kinh ngạc cho chính nó và được biết đến trên toàn thế giới như là một người cung cấp máy móc thiết kế kiểu dáng đẹp, hàng đầu trên đường phố. Những người sáng lập Lionel Martin và Robert Bamford bắt đầu Aston Martin vào năm 1914. Hai người đã thấy một số thành công bán xe đua Singer, nhưng muốn chế tạo xe riêng của họ, với sự nhấn mạnh vào sự tinh tế sang trọng và mạnh mẽ. Thương hiệu lấy tên từ người đồng sáng lập Martin và Aston Clinton Hill Climb.

Mẫu xeGiá niêm yết (VND)
Aston Martin DB11Từ 15 tỷ 700 triệu
Aston Martin VantageTừ 14 tỷ 988 triệu
Aston Martin RapideTừ 10 tỷ 800 triệu
Aston Martin VanquishTừ 19 tỷ 500 triệu

Ban đầu Aston Martin được biết đến chủ yếu trong các vòng đua. Đến những năm 1920 thương hiệu đã xuất hiện lần đầu tiên ở nước ngoài, tham gia vào giải Grand Prix Pháp, Aston Martin cũng tham gia cuộc đua 24 giờ Le Mans. Các thương hiệu đã nhìn thấy chia sẻ của Aston Martin khó khăn tài chính trong những năm 20 và 30, trải qua nhiều thay đổi trong quyền sở hữu. Tuy nhiên, Aston Martin đã tạo ra một cái tên cho chính nó với những chiếc xe đua phổ biến như 1934 Ulster sắp xếp hợp lý.
Những năm sau chiến tranh đã nhìn thấy đôi tay đổi thương hiệu một lần nữa. Aston Martin đã được bán cho David Brown, một nhà công nghiệp với một công ty máy kéo thành công. Sau khi mua công ty vào năm 1947, ông đã đặt mục tiêu phát triển các mô hình mới. Đầu tiên là DB1, được giới thiệu vào năm 1948. Nó đã được theo sau bởi DB2 và DB3.
Những năm 1950 chứng kiến Aston Martin thành lập chính nó như là một người chiến thắng trên đường đua, với việc đặt DB2 trong lớp của mình tại Le Mans. Khi thập kỷ đã kết thúc, thương hiệu đã tung ra một mẫu xe khác chiếc DB4 và giành được chiến thắng tại Giải vô địch xe thể thao thế giới, Giải đua xe hạng nhẹ và Giải thưởng RAC.
Trong những năm 1960, Aston Martin bắt đầu sản xuất trên chiếc DB5. Chiếc coupe thấp thấp trông đủ quyến rũ để có mặt trong phim, và chẳng bao lâu nữa; DB5 là chiếc xe được lựa chọn cho James Bond của Sean Connery trong Goldfinger năm 1964 . Vào thời điểm những năm 60 kết thúc, gia đình Aston Martin đã phát triển để bao gồm DB6 và DBS V8.
Những năm 1970 là một thập kỷ khó khăn cho Aston Martin. Thương hiệu đã được David Brown bán vào năm 1972, và sau đó một lần nữa được chuyển từ chủ sở hữu cho chủ sở hữu. Tuy nhiên một dòng xe mới V8 Vantage được ra mắt vào năm 1977. Mười năm sau, Ford Motor Company đã mua Aston Martin và đầu tư hàng triệu vào nghiên cứu và phát triển với hy vọng khôi phục thương hiệu về vinh quang trước đây của nó.Đến những năm 1990, những nỗ lực đáng kể của Ford đã bắt đầu được đền đáp. DB7 đẹp trai ra mắt giữa thập kỷ và là một hit với cả các nhà phê bình và người mua. Tài sản của Aston Martin tiếp tục tăng cao trong những năm 2000, với sự ra mắt của V12 Vanquish thành công, DB9 và V8 Vantage. Tuy nhiên, rắc rối tài chính tiếp theo tại Ford đã dẫn đến việc bán Aston Martin vào năm 2007 cho một nhóm các nhà đầu tư, trong đó bao gồm một cặp công ty đầu tư Kuwait.
Các dòng xe  gần đây của Aston Martin bao gồm DBS bốn cửa, bốn chỗ Rapide, Virage  và một cặp xe thể thao siêu thấp sản xuất chiếc V12 Zagato và chiếc One-77. Như bạn đã dự đoán, dòng sản phẩm Aston Martin hiện tại bao gồm một số loại xe đáng yêu nhất trên thế giới.

Hình ảnh xe Aston Martin

Hãng xe nổi bật