FERRARI

8.5 / 9541 lượt
Bảo hành 36 Tháng hoặc 100.000 Km tùy điều kiện nào tới trước

12 mẫu ô tô mới của Ferrari tại Việt Nam

Quốc gia: Italy
Gia nhập: 1947
Ô tô: Nhập khẩu
Dòng xe: Coupe...

Ferrari là một hãng siêu xe đến từ italia được thành lập vào năm 1929 bởi Enzo Ferrari với mục đích tổ chức các tài xế nghiệp dư để tham gia vào các cuộc thi đua xe. Ferrari là một hãng xe đua hoàn hảo, với nhiều giải thưởng. Biểu tượng ngựa của công ty ban đầu được nhìn thấy trên thân máy bay của một phi công anh hùng nước Ý, Ferrari đã được mời sử dụng biểu tượng như một sự quyến rũ may mắn cho xe của mình.

Đến những năm 1970, Ferrari đã bán 50% công ty của mình cho Fiat. May mắn thay, Fiat đã rất cởi mở trong vai trò chủ nhân của nó. Việc bán hàng không ảnh hưởng đến trọng tâm của Ferrari, và thương hiệu tiếp tục trên con đường sản xuất những chiếc máy cao cấp và độc quyền. Các mẫu xe mới như 308 GT4, 308 GTB và 365 GT4 BB đã được giới thiệu.

Những năm 1980 chứng kiến cổ phần của Fiat trong công ty tăng lên 90%, phần còn lại thuộc sở hữu của Ferrari. Thập kỷ này cũng chứng kiến cái chết của người sáng lập công ty, khi Enzo Ferrari qua đời ở Modena năm 1988. Trong thập kỷ này, các mẫu xe như Mondial, 288 GTO, F40 và Testarossa đã được ra mắt.

Ferrari hoan nghênh thương hiệu Maserati vào gia đình vào năm 1997. Hãng xe Maserati trước đó đã được mua lại bởi công ty mẹ Fiat. Đội Ferrari đã mất một số độ bóng của nó trên đường đua kể từ cái chết của Enzo, nhưng tất cả đã thay đổi khi nó mở ra huyền thoại đua ngựa Michael Schumacher vào hàng ngũ vào giữa thập niên 90. Schumacher chịu trách nhiệm cho một số chiến thắng đáng chú ý, và giúp khôi phục lại nhiều vinh quang của thương hiệu huyền thoại trên đường đua. Một mô hình lưu diễn lớn V12, 550 Maranello, đã được ra mắt, cũng như chiếc xe thể thao F355 và siêu xe F50.

Thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ mới đã chứng kiến Ferrari tung ra một loạt các dòng xe được các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới cực kỳ ưa thích. Điểm nổi bật bao gồm F430, 599 GTB Fiorano và 458 Italia.

Blog về Ferrari

Hãng xe nổi bật