Ứng dụng cho vay tự động nhanh chóng và dễ dàng.

Kiểm tra tỷ lệ từ nhiều nhà cung cấp cho vay, tìm lãi suất thấp nhất và phân bổ hàng tháng.

 • So sánh báo giá tài trợ tự động từ nhiều nhà cung cấp.
 • Hoàn thành các yêu cầu đăng ký tự động và vượt qua trực tuyến.
 • Thời gian quay vòng phê duyệt nhanh, thường trong vòng 48 giờ.
 • Nhờ ngân hàng tạo điều kiện cho việc mua và xuất xe của bạn.

Xeoto.com.vn - Tính khoản vay tự động

 • So sánh tỷ lệ cho vay.
 • Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến.
 • Nhận báo giá được gửi đến email của bạn.

Ước tính số tiền vay của bạn bằng Công cụ tính toán tự động
Phân tích tài chính
Phương tiện
Giá lăn bánh
Trả trước
Trả mỗi tháng
Thời hạn
Những gì bạn cần biết
 • Quy trình
  Đăng ký vay mua ô tô của chúng tôi được thực hiện thông qua hình thức tài trợ ô tô trực tiếp. Hình thức tài trợ ô tô trực tiếp thường mang lại cho người tiêu dùng mức lãi suất thấp nhất và kết quả là khoản khấu hao hàng tháng rẻ hơn.
 • Hiệu quả
  Với quy trình đăng ký khoản vay mua ô tô trực tuyến của chúng tôi, bạn có thể so sánh đồng thời các đề nghị của nhiều nhà cung cấp khoản vay mà không cần phải đến chi nhánh. Do đó, người tiêu dùng có thể được kết hợp với các nhà cung cấp khoản vay phù hợp nhất với nhu cầu của họ.
 • Tình trạng Đơn đăng ký
  Đối tác của chúng tôi cam kết cung cấp thời gian phê duyệt nhanh chóng. Chúng tôi sẽ cập nhật trạng thái đơn đăng ký của bạn trong vòng 48 giờ.
 • Lưu & Cập nhật thông tin của bạn
  Bạn không có trong tay tất cả các thông tin cần thiết? Lưu ứng dụng của bạn và quay lại sau.

Làm thế nào để hoạt động

 • Nhập chi tiết xe và tính toán ước tính khoản vay.

 • Chọn ngân hàng cho vay và đăng ký trực tuyến.

 • Nhận báo giá & thông báo phê duyệt khoản vay từ ngân hàng.

 • Thanh toán trả trước với ngân hàng cho vay và lái xe ô tô về nhà của bạn!


Hướng dẫn cho vay mua ô tô ở Việt Nam

Nội dung

 1. Giới thiệu
 2. Vay mua ô tô là gì?
 3. Vay mua xe ô tô so với thanh toán tiền mặt
 4. Tin tức vay mua xe
 5. Lợi ích của tài trợ trực tiếp là gì?
 6. Lãi suất là gì?
 7. Đơn của tôi có bị từ chối không?
 8. Giấy tờ tùy thân hợp lệ & giấy tờ cần thiết cho khoản vay mua ô tô là gì?
 9. Tôi có thể làm gì nếu ban đầu bị từ chối cho vay mua ô tô?
 10. Ai có thể được vay mua ô tô?
 11. Câu hỏi thường gặp
 12. Cần cân nhắc những gì trước khi vay mua ô tô?
 13. Lời khuyên về cách nhận một khoản vay mua ô tô.
 14. Làm cách nào để thanh toán khoản vay mua ô tô?
 15. Tôi có thể vay mua xe ô tô cũ không?
 16. Tại sao lãi suất cho một chiếc xe cũ cao hơn một chiếc xe mới?

Giới thiệu

Mua ô tô ở Việt Nam là một trong những giao dịch mua lớn nhất mà nhiều người Việt Nam từng thực hiện, với khoảng 80% người mua ô tô mới yêu cầu vay mua xe ô tô. Nhu cầu mua ô tô vẫn là một nhu cầu mua rất cao do phương tiện giao thông công cộng chưa đạt đến mức cần thiết để giảm sự phụ thuộc vào phương tiện cá nhân. Có nhiều cách khác nhau để có được khoản vay mua ô tô với các yếu tố khác nhau chắc chắn ảnh hưởng đến các khoản thanh toán, yêu cầu và quy trình. Một trong những cuộc tranh luận đáng chú ý nhất là có nên vay tiền mua ô tô trực tiếp thông qua một nhà cung cấp dịch vụ cho vay ô tô hay nhờ đến một đại lý mong muốn để thực hiện quy trình cho bạn hay không. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngành công nghiệp cho vay mua ô tô ở Việt Nam.


Vay mua ô tô là gì?

Khoản vay mua ô tô là một khoản cho vay cá nhân có bảo đảm được các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp nhằm cung cấp cho người tiêu dùng phương tiện để sử dụng một chiếc xe và thanh toán hàng tháng trong một thời hạn cố định. Việc cung cấp khoản vay mua ô tô cho phép người tiêu dùng có thu nhập ổn định và / hoặc lịch sử tín dụng tốt giảm thiểu khoản thanh toán tiền mặt ban đầu bằng cách vay một phần giá xe cụ thể từ nhà cung cấp dịch vụ cho vay mua ô tô. Các khoản cho vay được cung cấp với lãi suất cố định, tạo thành các khoản phí bổ sung mà bạn phải trả trong suốt thời hạn cho vay vì lợi ích của việc tận dụng khoản vay.


Vay mua xe ô tô so với thanh toán tiền mặt

Các khoản cho vay mua ô tô cung cấp một cách dễ dàng hơn để có được một chiếc xe mà không gây ra khoản chênh lệch đáng kể ban đầu trong số dư ngân hàng của bạn. Mặc dù mua bằng tiền mặt sẽ cung cấp cho bạn mức giá tổng thể rẻ nhất, nhưng khoản vay mua ô tô sẽ cung cấp cho bạn phương tiện thanh toán mua xe dễ dàng hơn trong một khoảng thời gian dài. Một số câu hỏi cần tự hỏi bản thân trước khi vay mua ô tô là:

 • Tôi có đủ tiền kiếm được không và tôi có khả năng trả khoản vay hàng tháng từ 20.000.000đ - 50.000.000đ một tháng không?
 • Tôi có thể trả chi phí dịch vụ và bảo dưỡng liên quan đến việc mua xe không

Nếu câu trả lời cho những câu hỏi này là có, thì một khoản vay mua ô tô rất có thể dành cho bạn.

Nhiều người mua ô tô tiềm năng không có đủ tiền tiết kiệm cần thiết để mua một chiếc ô tô hoàn toàn, nhưng họ có đủ công việc và thu nhập tốt để có thể trả tiền trong khoảng thời gian hơn năm năm.


Tin tức vay mua xe

 • Khi mua xe ô tô cũ cần chú ý những vấn đề gì?

  Khi mua xe ô tô cũ cần chú ý những vấn đề gì?

  Mua xe đã qua sử dụng - 20 THÁNG 12, 2020

  Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người chọn mua xe ô tô cũ để tiết kiệm chi phí do không đủ ngân sách,… Tuy nhiên, do thị trường xe cũ chưa ph...

 • Mẹo mua xe đã qua sử dụng - Xe ô tô cũ

  Mẹo mua xe đã qua sử dụng - Xe ô tô cũ

  Mua xe đã qua sử dụng - 21 THÁNG 5, 2020

  Mua một chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng phức tạp hơn mua một chiếc mới. Có những lo ngại về những gì có thể bị phá vỡ hoặc đã được sửa chữa. Một mối q...

Lợi ích của tài trợ trực tiếp là gì?

 • Từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn, bạn có thể xem qua các mẫu xe và các chương trình khuyến mãi hiện tại và đặt trước trực tuyến một cách liền mạch, bạn không cần phải đợi các đại lý liên hệ với bạn hoặc có bất kỳ cuộc trò chuyện nào, bạn có thể đặt hàng và bắt đầu quá trình.
 • Bạn không cần phải đến chi nhánh ngân hàng hoặc đại lý để thanh toán tiền đặt trước.
 • Không cần phải tìm hiểu chi tiết ngân hàng của các đại lý bán xe vì xeOTO sẽ lo việc thanh toán cho các đại lý mà người mua không phải trả thêm phí.
 • Ngoài thanh toán tiền mặt trực tuyến thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc hóa đơn, chúng tôi cung cấp thẻ tín dụng như một tùy chọn, cho phép thanh toán linh hoạt.
 • Hoàn trả dễ dàng từ Xeoto.com.vn, không có phát sinh.

Lãi suất là gì?

Lãi suất là số tiền mà người cho vay tính trên mỗi khoản vay; điều này thường được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc được vay. Lãi suất thường được tính theo tỷ lệ phần trăm hàng năm. Lãi suất cho biết số tiền thực tế bạn phải trả trong suốt thời hạn vay của mình; vì vậy tỷ lệ càng cao, bạn càng phải trả nhiều. Đối với tài trợ cho vay mua ô tô ở Việt Nam, tất cả các lãi suất cho vay mua ô tô được cung cấp dưới dạng một tỷ lệ cố định.


Đơn của tôi có bị từ chối không?

Việc phê duyệt khoản vay phải tuân theo các điều khoản do các nhà cung cấp khoản vay đưa ra. Một phần của đơn xin vay sẽ liên quan đến việc kiểm tra thu nhập hàng tháng, tài sản cố định và các khoản nợ hiện có của bạn. Nếu bạn không đạt được các yêu cầu tối thiểu hoặc không nộp tất cả các giấy tờ cần thiết, thì có khả năng khoản vay của bạn sẽ bị từ chối. Tổng thu nhập bắt buộc hàng tháng tối thiểu để có được khoản vay mua ô tô (mới tinh) là 10.000.000đ - đây có thể là thu nhập kết hợp của cả người vay và vợ / chồng. Tuy nhiên, đạt được mức thu nhập tối thiểu chung của hộ gia đình không tự động đảm bảo bạn được chấp thuận khoản vay.


Giấy tờ tùy thân hợp lệ & giấy tờ cần thiết cho khoản vay mua ô tô là gì?

Các khoản cho vay mua ô tô cung cấp một cách dễ dàng hơn để sử dụng một chiếc xe mà không gây ra khoản chênh lệch đáng kể ban đầu trong số dư ngân hàng của bạn. Mặc dù mua bằng tiền mặt sẽ cung cấp cho bạn mức giá tổng thể rẻ nhất, nhưng khoản vay mua ô tô sẽ cung cấp cho bạn phương tiện thanh toán mua xe dễ dàng hơn trong một khoảng thời gian dài. Một số câu hỏi cần tự hỏi bản thân trước khi vay mua ô tô là:

 • Bằng chứng nhận dạng: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ID nào do Chính phủ cấp bao gồm hộ chiếu, căn cước, CMTND và bằng lái xe.
 • Bằng chứng thanh toán mới nhất (dưới tên người vay)

Đối với những người nộp đơn làm việc tại địa phương, các giấy tờ chứng minh thu nhập có thể được yêu cầu như sau:

 • Tờ khai thuế thu nhập mới nhất hoặc phiếu thanh toán ít nhất 3 tháng.
 • Giấy chứng nhận việc làm có lương mới nhất.

Đối với ứng viên làm việc ở nước ngoài

 • Bằng chứng chuyển tiền (phiếu phân bổ) ít nhất 3 tháng.

Yêu cầu đối với tự kinh doanh / với doanh nghiệp

 • Tờ khai thuế thu nhập mới nhất
 • Báo cáo tài chính mới nhất đã được kiểm toán / Báo cáo tài sản và nợ / Báo cáo thu nhập và chi phí.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Sao kê Ngân hàng hoặc bản photocopy Sổ tiết kiệm 3 tháng gần nhất.
 • Bằng chứng về thu nhập khác (Giấy chứng nhận tiền gửi, Chứng chỉ cổ phiếu / trái phiếu, Hợp đồng cho thuê, v.v.)

Tôi có thể làm gì nếu ban đầu bị từ chối cho vay mua ô tô?

Có thể chấp thuận khoản vay Nếu bạn bị nhà cung cấp dịch vụ cho vay ô tô từ chối, bạn có thể xem xét bất kỳ bước tiếp theo nào sau đây nếu có thể:

 • Đăng ký với một nhà cung cấp khoản vay khác - Mặc dù các yêu cầu để có được khoản vay mua ô tô có thể giống nhau đối với mọi nhà cung cấp khoản vay; những thứ như mối quan hệ ngân hàng hiện tại có thể giúp bạn có cơ hội được chấp thuận. Nếu bạn bị một nhà cung cấp khoản vay từ chối, hãy cân nhắc việc đăng ký với một nhà cung cấp khác.
 • Chọn một loại xe rẻ hơn - Một trong những yếu tố mà nhà cung cấp dịch vụ cho vay sẽ đánh giá đơn đăng ký của bạn là số tiền bạn đang muốn vay. Cân nhắc chọn một chiếc xe có giá rẻ hơn hoặc một biến thể rẻ hơn của chiếc xe trong ứng dụng của bạn.
 • Đăng ký với số tiền trả trước lớn hơn - Như với mục ở trên, các ngân hàng sẽ đánh giá bạn về số tiền bạn muốn vay. Nếu bạn không muốn thay đổi lựa chọn phương tiện của mình, hãy xem xét việc trả trước lớn hơn như một phương tiện để giảm tổng số tiền có thể vay.

Ai có thể được vay mua ô tô?

Có những trường hợp ngoại lệ nhưng nói chung, bạn cần phải có hồ sơ sau đây để được vay mua ô tô ở Việt Nam;

 •  Một công dân Việt Nam, thường từ 21 - 65 tuổi.
 •  Thường là tổng thu nhập tối thiểu là 10.000.000đ với vợ / chồng hoặc người đồng sáng lập.
 •  Bằng chứng về thu nhập từ người sử dụng lao động hoặc bằng chứng về doanh thu nếu tự kinh doanh (giá trị 2 năm)
 •  OFW và người nước ngoài có thể vay mua ô tô nhưng cần có người đồng sản xuất hoặc người bảo lãnh

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có cần trả trước không?

  Nó phụ thuộc vào các đại lý xe hơi và ngân hàng. Có những ưu đãi tài trợ có sẵn với chương trình trả trước từ 15% đến 50%, trong khi một số khuyến mãi có thể được cung cấp với mức trả trước 0%.

 • Nó phụ thuộc vào các đại lý xe hơi và ngân hàng. Có những ưu đãi tài trợ có sẵn với chương trình trả trước từ 15% đến 50%, trong khi một số khuyến mãi có thể được cung cấp với mức trả trước 0%.

 • Đơn xin vay phải được người cho vay phê duyệt. Lịch sử tín dụng xấu và các yêu cầu không đầy đủ có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối khoản vay.

 • Có hai hình thức thanh toán, thanh toán trả góp dư nợ giảm dần và Thanh toán trả lãi hàng tháng gốc cuối kỳ

 • Bạn có thể sử dụng công cụ tính Khoản vay mua ô tô của xeOTO và mẫu đơn đăng ký để bắt đầu xử lý khoản vay mua ô tô của mình. Tuy nhiên, sau khi gửi đơn đăng ký vay mua ô tô của bạn, việc phê duyệt sẽ phụ thuộc vào người cho vay mà xeOTO không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

 • Có, cho phép nhiều khoản vay miễn là nó không ảnh hưởng đến trạng thái tín dụng của bạn.

 • Đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu vay mua xe. Giải quyết tất cả các khoản vay / nợ hiện có của bạn nếu có thể. Bạn càng có ít nợ và nghĩa vụ trả nợ thì khả năng khoản vay mua ô tô của bạn được chấp thuận càng cao.

 • Chắc chắn rồi. Quy tắc chung là khoản trả trước càng cao, khoản khấu hao hàng tháng càng thấp.

 • Có, bạn có thể vay mua ô tô với thời hạn một năm nhưng điều đó phụ thuộc vào người cho vay nếu họ có điều kiện cho vay ngắn hạn.

Cần cân nhắc những gì trước khi vay mua ô tô?

Cân nhắc những gì bạn cần một chiếc xe và ngân sách của bạn.

Mua xe không chỉ là mua mà chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, bảo hiểm và giá trị khấu hao của xe. Những thứ này đều là chi phí phụ thêm hàng tháng cần được xem xét. Bạn cần loại xe nào cho hành trình của mình, xe chạy nội thành hay tỉnh lẻ, số lượng hành khách trên xe thường xuyên. Cuối cùng, bạn nên mua một chiếc xe mới hay đã qua sử dụng? Ngày nay, việc kiếm được một chiếc ô tô đã qua sử dụng chất lượng tốt với nguồn tài chính ngày càng dễ dàng, vì vậy nó rất đáng để tham khảo.

Ngân sách của bạn phải luôn phù hợp với thu nhập hàng tháng của bạn nếu bạn đang vay một khoản vay, và số tiền đó phải dư để trả tiền xăng, bảo dưỡng, v.v. Nếu bạn căng mình quá gầy, bạn luôn có nguy cơ không có khả năng trả nợ, điều này có thể dẫn đến việc ngân hàng thu hồi nợ, điều này không chỉ khiến bạn mất chiếc xe mà còn khiến bạn bị điểm tín dụng kém, khiến việc vay vốn trở nên khó khăn hơn trong tương lai.

Sử dụng công cụ tính khoản vay mua xe của chúng tôi để giúp bạn quyết định chiếc xe nào phù hợp với ngân sách hàng tháng của mình. Công cụ tính toán khoản vay mua ô tô của chúng tôi sẽ ước tính chi phí vay hàng tháng đối với chiếc xe bạn quan tâm, cũng như số tiền vay. Sau đó, bạn có thể so sánh kết quả của các biến khoản vay khác nhau từ các ngân hàng đối tác của chúng tôi.


Lời khuyên về cách nhận một khoản vay mua ô tô.

Ngân hàng của riêng bạn hay một ngân hàng khác?

Có những điểm cộng cho một trong hai tuyến đường, nếu bạn đi với ngân hàng mà bạn có tài khoản thì họ sẽ dễ dàng xử lý khoản vay của bạn hơn vì họ có lịch sử tín dụng của bạn với họ, nhưng các ngân hàng khác muốn doanh nghiệp của bạn và sẽ làm việc chăm chỉ cho bạn khoản vay bạn muốn và điều đó sẽ cho phép họ yêu cầu bạn mở tài khoản với họ.

Mức nợ của bạn là bao nhiêu?

Nếu bạn chi tiêu khá nhiều vào thẻ tín dụng của mình và quản lý các khoản thanh toán tốt thì đó là một điểm cộng, vì nó cho thấy bạn có thể quản lý các khoản trả nợ. Đăng ký một khoản vay với mức nợ cao mà không có giấy tờ chứng minh rằng bạn có thể trả nợ thường xuyên sẽ khiến bạn gần như không thể vay được xe.

Duy trì công việc của bạn trong suốt quá trình vay

Bạn cần phải làm việc tại một công ty trong 2 năm để đủ điều kiện vay vốn, vì vậy nếu bạn nghỉ việc trước khi đăng ký khoản vay thì điều đó sẽ khiến bạn không được vay. Nhiều ngân hàng cũng sẽ gọi điện để xác nhận công việc và vai trò của bạn tại công ty nói trên.

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận

Dành một chút thời gian để tập hợp các tài liệu của bạn cùng với mẫu đơn đăng ký của bạn. Có thể rất khó chịu nếu bạn nộp đơn cùng với các tài liệu hỗ trợ và bạn bị từ chối vì thiếu tài liệu và bạn phải thực hiện lại quy trình.


Làm cách nào để thanh toán khoản vay mua ô tô?

Cách phổ biến nhất để thanh toán khoản vay của bạn là thông qua ghi nợ trực tiếp hàng tháng. Ngân hàng cung cấp khoản vay của bạn sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản cá nhân và sau đó họ sẽ chỉ khấu trừ khoản khấu hao hàng tháng mỗi tháng. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng tài khoản đó có đúng số tiền trong đó hàng tháng và với sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số, việc chuyển tiền giữa các tài khoản khác nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Tôi có thể vay mua xe ô tô cũ không?

Đúng vậy, ngày càng nhiều ngân hàng cho vay mua ô tô cũ. Thường có những hạn chế nhất định như xe phải dưới 10 năm tuổi và thời hạn tối đa cho khoản vay thường là 48 tháng. Còn một vài vòng nữa để vượt qua nhưng nó ngày càng dễ dàng hơn.


Tại sao lãi suất cho một chiếc xe cũ cao hơn một chiếc xe mới?

Lãi suất cao hơn đối với một chiếc ô tô đã qua sử dụng, nhưng bạn có thể giảm lãi suất bằng cách trả trước khoản thanh toán tháng đầu tiên hoặc trả khoản trả trước lớn hơn. Sở dĩ lãi suất ô tô cũ cao hơn ô tô mới là do rủi ro đi kèm nhiều hơn, do đó, trong trường hợp thu hồi nợ, ngân hàng hy vọng rằng họ đã thu hồi được càng nhiều khoản vay càng tốt với lãi suất càng cao.