Làm gì ngoài việc sửa chữa động cơ sau khi xe bị ngâm nước

Hướng dẫn 1 năm trước

Là chủ xe, chỉ cần bạn lái xe cẩn thận, bạn có thể tránh được tai nạn giao thông, và xe của bạn đương nhiên sẽ không bị thương do va chạm. Nhưng so với va chạm, nhiều người tiêu dùng sợ bị phồng rộp trên xe hơn. Bởi vì xe rõ ràng sẽ bị hư hỏng trong một vụ va chạm, bạn chỉ cần thay thế các bộ phận bị hư hỏng để trẻ hóa xe. Nhưng ngâm nước thì khác, ngoài hỏng động cơ thì thời gian sau này sẽ sinh nhiều bệnh tật.

Với thời lượng nói về vấn đề sử dụng ô tô hôm nay, Xeoto.com.vn sẽ tổng hợp một vài mục về việc xử lý xe ô tô sau khi ngâm nước, cùng xem những chỗ nào có thể vệ sinh để ô tô trở về bình thường.

Làm gì ngoài việc sửa chữa động cơ sau khi xe bị ngâm nước

Xe ngâm nước là gì:

Dân trí có hai câu nói, một là đậu xe lâu ngày, nước chảy qua gầm xe. Thứ hai là nước tràn qua cabin xe và vị trí trụ A, nước tràn vào xe. Trên thực tế, cả hai đều có thể gây hư hỏng cho xe, tuy nhiên mức độ thiệt hại là khác nhau.

Trường hợp thứ nhất, gầm xe lâu ngày bị nước ăn mòn, chất liệu kim loại dễ bị ăn mòn, rỉ sét, còn các chi tiết cao su dễ bị mất hoạt tính, nhưng đơn giản hơn là xử lý cả xe vào nước. Việc ngâm toàn bộ xe trong nước sẽ làm hỏng hệ thống điện, hệ thống điện tử, hệ thống dây điện của xe và các bộ phận bọc bên ngoài, v.v.

Cách chính xác sau khi xe ngâm trong nước là gì:

Cách chính xác sau khi xe bị ngâm nước

Điều quan trọng nhất là không nổ máy lại, ngay cả khi không có vấn đề gì xảy ra với nó, đừng mạo hiểm với công ty bảo hiểm. Với tư cách là người dùng, bạn nên báo với công ty bảo hiểm để kéo rơ moóc đến cửa hàng liên quan để kiểm tra. Đầu tiên, xả hết nước trong xi-lanh động cơ và ống nạp, xác nhận hư hỏng và quyết định có đại tu tùy theo hư hỏng hay không. Hai là kiểm tra hộp số, tháo rời vỏ hộp số, kiểm tra đĩa van, bộ chuyển đổi,… nếu không có vấn đề gì thì thay thế các bộ phận dễ bị hỏng như dầu truyền động, đĩa ma sát. Nếu không xảy ra sự cố về hệ thống điện do ngấm nước thì có thể tiết kiệm được hàng chục nghìn chi phí bảo dưỡng.

Kiểm tra các bộ phận khác để xác nhận rằng hệ thống điện không bị cản trở. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với nội thất. Tháo tất cả các vật dụng bọc bên trong xe như ghế xe, vỏ hộp số, thảm,… và lau sạch nước trong xe. Thực hiện vệ sinh thứ cấp và khử trùng cho đến khi bên trong khoang đủ sạch. Còn đối với những dòng xe được trang bị ghế chỉnh điện thì việc thay thế mô tơ là một trong những hạng mục cần thiết. Sau khi nội thất được dọn dẹp sạch sẽ, việc chúng ta phải làm là tháo cửa và hệ thống âm thanh và dọn dẹp theo trình tự như nội thất. Sau khi đảm bảo rằng xe ở trạng thái sạch sẽ, hãy đặt xe dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi khô phần ngâm nước.

Làm gì ngoài việc sửa chữa động cơ sau khi xe bị ngâm nước

Bước tiếp theo là bước quan trọng nhất để vệ sinh két nước, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng quyết định tình trạng xe sau này thay mới toàn bộ dòng xe. Một số bạn có thể nói rằng các đường dây được cách nhiệt và chúng sẽ không bị ăn mòn bởi nước. Thực tế không phải như vậy, trên thị trường xe cũ, lý do khiến giới buôn xe và người mua xe e dè khi chọn xe ngâm phần lớn là do ngại hàng. Việc khai thác hệ thống dây điện của mỗi dòng máy rất phức tạp, nếu bắt kịp dòng máy cao cấp với cấu hình dồi dào thì càng dễ xảy ra sự cố. Để giải quyết các vấn đề về mạch, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế tất cả các mạch, bao gồm động cơ, âm thanh, các bộ nguồn khác nhau và dây nịt cảm biến, v.v. Điều đáng chú ý là nếu ABS và các cấu hình khác liên quan đến an toàn lái xe gây ra tai nạn do mất dây an toàn, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Sau khi xác nhận rằng dây nịt là OK, nó sẽ đến bộ não của chiếc xe - máy tính của chuyến đi. Nếu xe sau khi ngâm nước muốn trở lại trạng thái ban đầu thì phải thay máy tính hành trình. Bởi vì logic bình thường, máy tính chuyến đi hướng dẫn chính xác liên quan đến kinh nghiệm của toàn bộ phương tiện, cho nên phần tiền này hẳn là không lưu.

Vệ sinh các bộ phận kim loại trên xe tránh ăn mòn

Cuối cùng, nên vệ sinh bên ngoài xe như các khe hở cửa sổ trời / kênh dẫn nước, khe hở nhóm đèn và gầm xe, nhiệm vụ chính là loại bỏ cặn bẩn và tránh ăn mòn nghiêm trọng hơn các bộ phận kim loại do thành phần axit trong nước. Nếu bạn mua một số sản phẩm bảo dưỡng và xịt chúng lên các bộ phận kim loại, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Những lưu ý đối với các phương tiện năng lượng mới là gì:

Những lưu ý đối với các phương tiện năng lượng mới khi xe ô tô bị ngập nước

Mặc dù các phương tiện năng lượng mới có độ chống thấm cao nhưng rất khó thoát khỏi tai nạn do nước như ô tô. So với các loại xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống, nó không cần lo lắng về việc hư hỏng ống hút và xả do nước, nhưng nó dễ hỏng hơn về phần điện.

Ví dụ ở góc độ mạch điện, sẽ có hiện tượng rò rỉ nước giữa một số linh kiện giữa các mạch điện hạ thế, sẽ gây chập mạch điện hạ áp. Lấy ví dụ về sự cố nước vào của ECU (máy tính trên bo mạch), mặc dù sự cố ngắn mạch của nước trong hệ thống điện áp thấp sẽ không gây điện giật cho người nhưng sẽ làm cho xe không thể lái được.

Kết luận

Xe ô tô bị ngập khi mùa mưa lũ đến

Đến mùa mưa lũ bạn phải lo lắng không biết nên để xe ở đâu để không bị ngấm nước, dù đã chuẩn bị đầy đủ thì cũng không tránh khỏi tai nạn, vì vậy làm gì sau khi xe bị ngâm nước đã trở thành một vấn đề lớn. vấn đề. Hôm nay chúng tôi đã tổng hợp lại các bước vệ sinh xe ô tô sau khi ngâm nước đúng cách, tuy hơi phiền phức nhưng cũng là một điều nên làm trong việc làm mới xe. Cuối cùng, mong rằng xe của bạn sẽ không gặp tai nạn về nước, chúc các bạn đi xe vui vẻ.

Bài viết liên quan

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 780 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross

8.5 điểm / 539 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới