Mẹo lái xe Offroad an toàn

Lái xe 1 năm trước

Lái xe off roading (lái xe địa hình là gì)? Đây là những lựa chọn của bạn: Mang đồ trên lưng, đi bộ bên cạnh một con la với đồ của bạn trên lưng hoặc lái xe thoải mái với đồ của bạn ở phía sau bằng xe bốn bánh.

Offroad tại Việt Nam

Tốc độ sẽ giống nhau. Nếu bạn lái xe nhanh hơn nhiều so với tốc độ đi bộ, có khả năng bạn sẽ bị buộc vào lựa chọn đầu tiên.

Khi còn là một thiếu niên, tôi muốn băng qua một đoạn ruộng lầy lội trên một chiếc xe bán tải chạy hai bánh trên những chiếc lốp gần như hói. Tôi đánh giá rằng hy vọng duy nhất của tôi là tốc độ. Khi chiếc xe Ford cũ va vào dải đầm lầy, nó bị chìm sâu xuống sàn nhà và rơi xuống bùn dừng gần như tức thì. Lốp sau chắc hẳn đã bung ra khỏi mặt đất, vì tôi sợ nó sắp lật về phía trước.

Xe bán tải Ford Ranger Raptor đang Offroad
Xe bán tải Ford Ranger Raptor đang Offroad trên đường đất

Mẹo lái xe địa hình

Dưới đây là tám bài học bạn phải ghi nhớ khi lái xe offroad an toàn:

1. Tốc độ

Hãy ghi nhớ người lái xe địa hình là "Càng chậm càng tốt". Đôi khi có thể cần một chút tốc độ để leo lên một ngọn đồi hoặc chinh phục một mối nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng chướng ngại vật yêu cầu thậm chí 20km / giờ, bạn có thể sẽ không vượt qua được. Và bạn sẽ làm hỏng một thứ gì đó hoặc gặp khó khăn.

2. Không thể đạt thành tích.

Điều này đúng ngay cả với một chiếc xe được trang bị tốt và một người lái xe lành nghề - và chắc chắn đúng với một thiếu niên chưa có kinh nghiệm trong một chiếc xe được trang bị kém. Việc khám phá một con đường thay thế sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm một ai đó sẵn sàng và có thể đến giải cứu bạn. Đi bộ quãng đường còn lại sẽ tốt hơn là đi bộ về nhà.

3. Đường mòn.

Cố gắng đốt cháy con đường của chính mình không chỉ khiến tôi bị mắc kẹt mà còn để lại những vết hằn tồn tại trong nhiều năm. Lái xe trên những con đường đã sử dụng trước đây - bạn sẽ biết có thể vượt qua đó và bạn sẽ ít gây hại cho môi trường hơn. Một cảnh báo: chỉ vì người khác tạo ra nó không đảm bảo bạn sẽ làm được. Có thể họ có một chiếc xe tốt hơn, một người lái xe thành thạo hơn hoặc đã vượt qua trước khi trời mưa.

4. Kiểm tra địa hình.

Nếu bạn không thể đi bộ được bùn, cát hoặc các chướng ngại vật khác, thì rất có thể xe của bạn không thể vượt qua được. Điều quan trọng là phải kiểm tra một con đường bị ngập nước: Trừ khi bạn nhìn thấy một chiếc xe khác đi qua nó, bạn không thể chắc chắn rằng nó không ẩn một lỗ hổng lớn.

5. Quay trở lại.

Không bao giờ giải quyết một chướng ngại vật đáng ngờ trừ khi bạn có thể quay trở lại nơi đang chờ sự trợ giúp. Nếu bạn đang đi ngoài đường, điện thoại di động của bạn sẽ vô dụng. Ngay cả khi có phủ sóng, sẽ không có ai để gọi trừ khi bạn đã sắp xếp trước. Người lái xe đầu kéo dịch vụ đường bộ sẽ không rời khỏi vỉa hè, người nông dân với chiếc máy kéo có thể không có nhà và người đàn ông trong chiếc SUV mà bạn vẫy tay trên đường cao tốc có thể không thể hoặc sẵn sàng giúp đỡ. Không phải tất cả các xe SUV đều có hệ dẫn động bốn bánh và dây kéo.

6. Lốp xe.

Ngay cả hệ thống dẫn động bốn bánh công nghệ tiên tiến nhất cũng không thể bù đắp cho lốp không phù hợp với công việc hoặc thiếu độ sâu gai lốp phù hợp. Một số lốp trang bị nguyên bản trên SUV và xe bán tải không thể chinh phục bất cứ điều gì khắc nghiệt hơn ngoài cỏ ướt. Ngoài ra, ngay cả những lốp xe bùn tốt nhất cũng trở nên vô dụng trước khi chúng chạy hết lốp.

7. Dụng cụ hỗ trợ.

Nếu bạn dự định thường xuyên di chuyển trên con đường ít trải nhựa, hãy mang theo một số vật dụng có thể giúp bạn tránh khỏi những trường hợp kẹt xe nhỏ: tời kéo tay, dây kéo, kích nâng cao, xẻng, một số khối gỗ và một bộ sơ cứu. Nếu bạn đi xa hơn mức có thể đi ra ngoài, hãy mang theo đủ đồ (quần áo phụ, nước, túi ngủ) để sống sót cho đến khi ai đó tìm thấy bạn.

8. Nói với ai đó.

Nói cho ai đó biết bạn sẽ đi đâu và khi nào bạn sẽ quay lại. Ít nhất họ sẽ biết khi nào và ở đâu để bắt đầu tìm kiếm. Tôi đã thoát ra khỏi sự cố cổ xưa đó mà không bị tổn hại gì, phần lớn là vì trong một chuyến đi bộ ngắn, có một chiếc máy kéo với chìa khóa và một sợi dây chuyền dài. Mang theo một số may mắn không bao giờ đau.

Bài viết liên quan

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 780 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross

8.5 điểm / 539 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới