Xe Land Rover

Xe Land Rover
Land Rover chuyên sản xuất các dòng SUV, đã xây dựng một danh tiếng cho sự kết hợp sang trọng với khả năng đi bất cứ nơi nào đáng kinh ngạc off-road. Land Rover bắt đầu như là một nhà sản xuất xe nông nghiệp, và cuối cùng mở rộng thành xe quân sự và SUV. Land Rover là một phần của nhóm Jaguar Land Rover của các công ty ô tô và là một trong hai thương hiệu công ty bán tại Việt nam. Các đối thủ cạnh tranh của Land Rover bao gồm Porsche, BMW và Mercedes-Benz.

Tìm theo Hãng và dòng xe

HOẶC

Tìm theo Dáng xe

Land Rover là một nhà sản xuất SUV hạng sang có nguồn gốc ở Anh. Nhiều loại xe của nó được trang bị đầy đủ các loại tiện nghi lót da, gợi nhớ đến những nhà nghỉ bằng gỗ. Land Rovers cũng được biết đến là những ngôi sao lừng danh. Hiện tại thuộc sở hữu của Tata Motors, Land Rover là một trong số ít các thương hiệu ô tô tại Việt nam chỉ duy nhất sản phẩm SUV trên thị trường. 
Trong những năm 1990, sự phổ biến đột ngột của phân khúc SUV đang phát triển đã đặt thương hiệu ở một vị trí tuyệt vời. Đáp lại, xe Land Rover, trong khi vẫn giữ thái độ đi bất cứ nơi nào của họ, trở nên sang trọng hơn, đặc biệt là sau khi BMW mua lại công ty vào năm 1995.
Dòng xe Land Rover đã tiếp tục phát triển. Những năm cuối thập niên 90 đã chứng kiến sự ra đời của Freelander, chiếc xe thể thao nhỏ gọn đã phân biệt sự trở thành chiếc xe sản xuất đầu tiên mang đến cho Hill Descent Control. Khả năng cơ động tối ưu hóa sau này trên các dốc dốc bằng cách tự động phanh để giữ tốc độ của xe.
Kiểm soát của BMW là ngắn ngủi, tuy nhiên trong năm 2000 Land Rover đã được bán cho Ford. Ford đã làm việc chăm chỉ để cải thiện độ tin cậy của các loại xe của Land Rover vào năm 2008, sự mất ổn định về tài chính của Ford khiến Land Rover được bán lại cho nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors.
Hiện tại Land Rover vẫn nổi tiếng với những chiếc SUV hạng sang của nó, bao gồm cả chiếc Range Rover ritzy nhưng chắc chắn cũng như các mẫu nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn như LR4 và Evoque.