Xe Maserati

Xe Maserati
Maserati là hãng xe thể thao của Ý. Xe ô tô Maserati hiện đang có một số cấu hình từ một chiếc xe thể thao đến một chiếc sedan thể thao sang trọng rộng rãi. Công ty được thành lập năm 1914 bởi sáu anh em nhà Maserati: Carlo, Bindo, Alfieri, Mario, Ettore và Ernesto. Có trụ sở tại Bologna Ý các anh em là những người đam mê đua xe và có kế hoạch chế tạo xe đua để sử dụng riêng. Mario là một nghệ sĩ được cho là đã dựa trên biểu tượng đinh ba của công ty trên một bức tượng thần Neptune được tìm thấy ở quảng trường Bologna.

Tìm theo Hãng và dòng xe

HOẶC

Tìm theo Dáng xe

Những năm 1980 là thời điểm đen tối đối với Maserati. Mô hình chính của nó cho thị trường Mỹ, Biturbo, đã nhạt nhẽo và nổi tiếng không đáng tin cậy. Năm 1991, công ty ngừng nhập khẩu ô tô vào Mỹ,  Fiat mua Maserati vào năm 1993 và các biến thể của Biturbo tiếp tục được sản xuất cho đến khi nhà máy đóng cửa vào năm 1997 để nâng cấp toàn bộ. Trong thời gian này, Ferrari đã mua 50% Maserati và tiếp tục nắm quyền kiểm soát toàn bộ thương hiệu.
Sau khi tái sinh của nhà máy, Maserati bắt đầu sản xuất một cặp xe đẳng cấp thế giới, hai chiếc Spyder roadster và Coupe 4 chỗ. Với động cơ V8 mạnh mẽ, sự sẵn có của hộp số kiểu F1, kiểu dáng của Giugiaro và chất lượng xây dựng được cải thiện đáng kể, những chiếc xe Maserati mới đã được giới thiệu vào thị trường Mỹ năm 2002 và phục hồi uy tín cho công ty xe thể thao Ý.
Năm 2005, Maserati bị tách khỏi Ferrari nhưng vẫn nằm trong vòng Fiat. Năm đó cũng chứng kiến sự ra đời của mẫu sedan thể thao hạng sang Quattroporte, được theo sau vài năm bởi chiếc coupe GranTurismo đầy gợi cảm và mui trần. Maseratis có thể thiếu sự công nhận thương hiệu cuối cùng của các đối thủ chính của thương hiệu, nhưng họ giữ lợi thế là đáng kể giá cả phải chăng hơn trong khi vẫn cung cấp phong cách gợi cảm của Ý và hiệu suất ấn tượng.
Không có tin đăng theo yêu cầu