Android Auto là gì?

Tư vấn 1 năm trước

Android Auto cho phép chủ sở hữu kết nối và sử dụng điện thoại thông minh Android của họ trong khi lái xe. Android Auto của Google là gì? ứng dụng giúp tăng cường thông tin giải trí và sat-nav cho người lái xe ở Việt nam như thế nào?

Tìm hiểu về Android Auto trên xe ô tô và hướng dẫn sử dụng

Các nhà sản xuất ô tô thường gặp khó khăn trong việc theo kịp sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh và ứng dụng. Điều đó có nghĩa là ngay sau khi một chiếc xe ra mắt, các tính năng như hệ thống định vị và giải trí đã lỗi thời và người lái xe chỉ cần sử dụng điện thoại của họ. 

Cách giải quyết này là kết hợp một giao diện có nghĩa là hệ thống thông tin giải trí của ô tô khai thác sức mạnh của điện thoại, phản chiếu các ứng dụng của điện thoại trên màn hình thông tin giải trí của ô tô và cho phép bạn điều khiển các chức năng của nó bằng cách sử dụng các nút và micrô của ô tô.

Giống như Apple CarPlay, Android Auto là một dịch vụ kết nối điện thoại thông minh với ô tô của bạn, cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng của nó trong khi vẫn giữ được sự tập trung trên đường.

Android Auto là gì?

Android Auto là gì?

Android Auto là hệ thống cho phép màn hình thông tin giải trí trên ô tô của bạn hiển thị nội dung từ điện thoại di động của bạn. Hệ thống này tương tự về hầu hết các khía cạnh với Apple CarPlay, ở chỗ nó cho phép người lái xe sử dụng các tính năng thông thường từ điện thoại của họ, bao gồm thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc và sử dụng phần mềm điều hướng.

Người dùng kết nối điện thoại với ô tô bằng cáp USB và có thể điều khiển các chức năng của Android Auto thông qua điều khiển vô lăng, giao diện màn hình cảm ứng hoặc thông qua điều khiển xoay.

Giống như các dịch vụ khác, Android Auto cũng bao gồm kích hoạt và nhận dạng giọng nói, cho phép người lái xe đọc lệnh hoặc đọc tin nhắn.

Các chức năng của Android Auto bao gồm Google Maps (hoạt động như một dịch vụ điều hướng và thông tin giao thông miễn phí), trình phát nhạc Google Play và các ứng dụng nhắn tin và điện thoại truyền thống.

Android Auto cũng bao gồm hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba, với danh sách các ứng dụng hiện được hỗ trợ bao gồm Youtube, Google Map, Xem phim Nghe nhạc.

Những xe nào hỗ trợ Android Auto?

Android Auto có sẵn trên các mẫu xe của hơn 40 nhà sản xuất ô tô khác nhau, bao gồm Vinfast, Mercedes, Isuzu, Audi, Ford, Hyundai, Kia, Nissan, Peugeot, Renault, Suzuki, VolkswagenToyota.

Ví dụ về các mẫu xe có khả năng tương thích với Android Auto tốt nhất của XEOTO bao gồm:

 1. Mitsubishi Xpander
 2. Lexus LX570
 3. Hyundai Accent
 4. Toyota Fortuner
 5. Kia Cerato
 6. Mazda 3
 7. Vinfast Fadil
 8. BMW 7 Series
 9. Audi Q8
 10. Ford Ranger
 11. Mercedes E-Class
 12. Peugeot 3008
 13. Volkswagen Tiguan
 14. Volvo XC40

Trên toàn cầu, có nhiều điện thoại Android hơn nhiều so với iPhone của Apple, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rất nhiều nhà sản xuất ô tô đăng ký cung cấp dịch vụ. Dự kiến ​​số lượng các nhà sản xuất tham gia và số lượng ô tô cung cấp Android Auto sẽ tăng lên trong những năm tới.

Android Auto hỗ trợ trên xe ô tô

Có thể cài đặt Android Auto trên xe ô tô cũ không?

Bạn có thể thêm Android Auto vào một chiếc ô tô cũ hơn không có màn hình thông tin giải trí riêng bằng cách mua màn hình DVD thông tin giải trí. Thương hiệu phổ biến tại Việt Nam như  Pioneer hiện đang sản xuất các thiết bị đầu tương thích với Android Auto. Giá cho mỗi màn hình vào khoảng từ 5 triệu đồng.

Cài đặt Android Auto trên xe ô tô cũ

Điện thoại nào hỗ trợ Android Auto?

Android Auto hoạt động trên mọi điện thoại di động chạy phiên bản 5.0 (Lollipop) của phần mềm Android trở lên.

Có rất nhiều điện thoại di động chạy phần mềm Android, như Vsmart, Samsung, Sony hay các điện thoại đến từ Trung quốc đều sản xuất thiết bị cầm tay Android.

Làm cách nào để kết nối Android Auto trên xe?

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Android Auto trên điện thoại của mình. Tiếp theo, mở ứng dụng và tự động kích hoạt xe mới, điều này sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại với xe. Đồng thời đảm bảo rằng Android Auto đã được bật trên xe ô tô của bạn. Bây giờ hãy kết nối điện thoại với ô tô bằng cáp USB. Bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo về việc kích hoạt dịch vụ - chọn đồng ý và bạn sẽ được kết nối.

Có lựa chọn thay thế nào khác Android Auto không?

Nếu bạn có iPhone thay vì điện thoại Android, bạn có thể sử dụng Apple CarPlay để thay thế. Apple CarPlay cung cấp nhiều tính năng tương tự như Android Auto và khả dụng trên nhiều loại phương tiện tương tự.

Các dịch vụ khác bao gồm MirrorLink, có sẵn cho điện thoại Android và cung cấp chức năng tương tự.

Bài viết liên quan

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 774 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross 2022

8.5 điểm / 530 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới