Chi tiết Toyota Camry 2020 nhập khẩu Mỹ và Camry 2020 Việt Nam khác gì?

Đánh giá xe 3 năm trước
Tổ chức ASEAN NCAP vừa công bố chi tiết bản đánh giá an toàn mẫu xe Toyota Camry 2020 được sản xuất cho Thái Lan. Một chi tiết đáng quan tâm đối với người Việt là mẫu xe này được cho biết sẽ xuất khẩu từ Thái Lan sang các nước đông nam á nhưng không có thị trường xe hơi Việt nam và các nước đông nam á. Bảng đánh giá chi tiết camry 2020 còn nêu rõ không bán (not sold) tại Việt Nam.
Tài liệu Toyota Camry 2020
Tài liệu Toyota Camry 2020
Tài liệu Toyota Camry 2020Điều này trái ngược với những gì mà phía tư vấn bán hàng đại lý chia sẻ vào tháng trước, rằng Camry mới sẽ được nhập từ Thái chứ không còn lắp ráp trong nước. Xe sẽ được phân phối với 2 bản 2.0G và 2.5G. Thời gian ra mắt vào khoảng tháng 4/2019.Đại diện truyền thông Toyota Việt Nam (TMV) cho biết vẫn đang cân nhắc về vấn đề lắp ráp hay nhập khẩu, đồng thời xác nhận Camry mới nhiều khả năng ra mắt sau khoảng 2-3 tháng nữa.
Như vậy, Toyota Camry thế hệ mới chắc chắn sẽ xuất hiện trong thời gian gần. Việc lắp trong nước hay nhập Thái đang là dấu hỏi lớn được đặt ra.
Nhà máy lắp ráp của toyota Việt Nam
Chưa rõ Toyota Camry có được lắp ráp tại Việt nam. Ảnh minh họa
Camry 2019 sản xuất tại Thái Lan được ASEAN NCAP đánh giá an toàn 5 sao. Phiên bản thử nghiệm là 2.0G (tiêu chuẩn) với 7 túi khí. Điểm số an toàn cuối cùng sau những bài thử va chạm là 91,47%.
Các tiêu chí an toàn được ASEAN NCAP đánh giá bao gồm bảo vệ người lớn, bảo vệ trẻ em trước những va chạm trực diện hay đâm ngang hông. Điểm số Hỗ trợ An toàn (Safety Assist) của chiếc Camry được đánh giá dựa trên các trang bị như công nghệ hỗ trợ tránh va chạm, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ an toàn nâng cao và nhắc nhở dây an toàn.

Hiện chưa rõ trang bị cụ thể trên Toyota Camry 2019 dành cho Việt Nam. Theo hé lộ ban đầu từ phía đại lý, những công nghệ như cảnh báo điểm mù hay làn đường có thể có mặt trên Camry mới, bản cao cấp có tới 9 túi khí.
Toyota Camry 2019 có thể ra mắt trước đối thủ Honda Accord 2019. Mẫu sedan của Honda vẫn tiếp tục được nhập từ Thái Lan và thời gian ra mắt là khoảng giữa năm nay.

Bài viết liên quan

Ô tô Toyota mới

Xem thêm

Toyota Innova

8.5 điểm / 1222 lượt

Toyota Vios

8.5 điểm / 691 lượt

Toyota Rush

8.5 điểm / 670 lượt

Toyota C-HR

8.5 điểm / 639 lượt

Bán xe Toyota

Xem thêm

Bài viết mới