10 điều cần cân nhắc trước khi mua xe gia đình

Tư vấn 1 năm trước

Mua một chiếc xe hơi mới, hoặc bất kỳ chiếc xe ô tô nào đều là một vấn đề lớn. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, nó có thể là khoản chi lớn thứ hai sau ngôi nhà của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn dự định chi tiêu ít hơn đáng kể, thì vẫn còn rất nhiều điều cần phải suy ngẫm - và bạn nên dành thời gian suy nghĩ để đảm bảo chọn được một chiếc xe hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Xe ô tô gia đình - Cần cân nhắc trước khi mua

1 - Ngân sách, nhưng không chỉ để mua

Trước khi bạn xem xét các sản phẩm và mô hình, bạn nên ghi chi tiết ngân sách của mình càng nhiều càng tốt. Nhận ước tính thực tế về giá trị của chiếc ô tô hiện tại nếu bạn có và sau đó tính xem bạn sẽ thêm bao nhiêu vào đó cho giá mua tổng thể. Hãy nhớ rằng bạn có khả năng nhận được một chiếc xe hơi khi đổi trả ít hơn so với việc bạn bán xe cho tư nhân. Nhưng không dừng lại ở đó. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tra cứu chi phí thuế đường bộ hàng năm, nhận một vài báo giá bảo hiểm đại diện và đọc các đánh giá của chuyên gia để biết được mức độ tiết kiệm của chiếc xe trong thực tế. Sau đó, tính số dặm trung bình của bạn để tính toán chi phí nhiên liệu có thể xảy ra, cộng với bất kỳ dịch vụ bảo dưỡng theo lịch trình nào cần thực hiện. Tất cả cộng lại đáng kể, vì vậy không có lý do gì khi đầu tư tất cả thu nhập khả dụng của bạn vào một chiếc xe mới đáng yêu nếu bạn có thể ' t thực sự đủ khả năng để chạy nó. Tóm lại, đừng tạo áp lực cho ngân sách gia đình.

2 - Xăng, dầu diesel hay thứ gì khác?

Tất cả các gia đình sử dụng ô tô của họ theo những cách khác nhau, vì vậy hãy nghĩ xem bạn sẽ sử dụng ô tô của mình như thế nào. Nó sẽ được lái chủ yếu ở tốc độ thấp trong môi trường đô thị trên đường trường? Vì vậy, bạn nên tránh xa những chiếc xe chạy bằng động cơ diesel, vì chúng không phù hợp với việc lái xe ở tốc độ thấp, quãng đường thấp trong thời gian dài hơn, đồng nghĩa với việc hóa đơn bảo dưỡng có thể lớn. Trong tình huống đó, tốt hơn hết bạn nên sử dụng động cơ xăng khiêm tốn hoặc nếu ngân sách cho phép, có thể là một chiếc xe hybrid hoặc xe điện thuần túy. Tuy nhiên, nếu ô tô gia đình của bạn tăng gấp đôi như một phương tiện đi lại với thời gian trên đường cao tốc và hơn 20.000 km một năm, thì động cơ diesel sẽ giúp giảm hóa đơn nhiên liệu của bạn.

3 - Chỗ ngồi

Chỗ ngồi rộng rãi là tiêu chí chọn mẫu xe ô tô gia đình

Số lượng con bạn có khá nhiều xác định loại xe bạn nên mua. Nếu chỉ có một đứa trẻ trong gia đình, mọi thứ không phức tạp, nhưng những chiếc ô tô thành phố nhỏ không phù hợp cho công việc vì chúng không có nhiều không gian cho hàng ghế sau để bạn có thể lắp ghế trẻ em và ủng của chúng thường quá nhỏ để đáp ứng một 'hệ thống du lịch' hiện đại. Thật vậy, một số mẫu hatchback phân khúc C phải vật lộn để phù hợp với những chiếc xe cỡ lớn. Khi bạn có ba đứa trẻ trở lên, đó là một sự thay đổi cuộc chơi về các lựa chọn xe. Rất ít ô tô thông thường có thể dễ dàng hoặc an toàn chứa ba trẻ em trên băng ghế sau (ngay cả khi chúng chỉ ngồi trên tên lửa đẩy), vì vậy đã đến lúc xem xét những người chuyên dụng chở người. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là ô tô đủ bảy chỗ ngồi, vì có rất nhiều xe MPV nhỏ gọn với năm chỗ ngồi rộng rãi, Ghế sau riêng biệt cũng làm công việc này. Xe SUV cũng vậy, mặc dù chúng có xu hướng đắt hơn cho một số chỗ ngồi nhất định. Nếu bạn thích gắn ISOFIX cho ghế trẻ em của mình, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình, chẳng hạn như không nhiều ô tô có ba phụ kiện ISOFIX trong một hàng.

4 - An toàn

Tiêu chí tính năng An toàn được ưu tiên hàng đầu khi mua xe gia đình

Đừng tiết kiệm thiết bị an toàn, cho dù bạn mua mới hay đã qua sử dụng. Nếu mua một chiếc ô tô mới, hãy kiểm tra chi tiết danh sách các thiết bị an toàn tiêu chuẩn, sau đó xem xét những gì trong danh sách tùy chọn - và đầu tư vào bất kỳ thứ gì có khả năng giữ an toàn cho gia đình bạn, cho dù đó là hệ thống hoạt động giúp ngăn ngừa va chạm trong vị trí đầu tiên, hoặc các biện pháp giúp bảo vệ người ngồi trong xe trong trường hợp va chạm. Bạn cũng nên truy cập trang web của Euro NCAP để kiểm tra xếp hạng an toàn được cung cấp cho bất kỳ sản phẩm và kiểu máy nào bạn đang cân nhắc mua. Nó có vô số thông tin hữu ích liên quan đến an toàn để đọc.

5 - Tài chính

Khi bạn thực hiện các khoản tiền của mình, đã đến lúc cân nhắc cách bạn sẽ tài trợ cho chiếc xe. Rất ít người tiết kiệm được một khoản tiền mặt. Các khoản vay của Tín dụng và ngân hàng vẫn phổ biến, nhưng khi nói đến ô tô mới, tài chính PCP (Gói Hợp đồng Cá nhân) đang thực sự có chỗ đứng. Đó là một hình thức thuê mua mà bạn trả một khoản tiền đặt cọc, sau đó cố định số tiền hàng tháng trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận, sau đó, khi kết thúc hợp đồng, bạn trả một khoản tiền để sở hữu xe, trả lại xe hoặc sử dụng vốn chủ sở hữu còn lại trên xe hơi để chuyển sang một chiếc xe mới trên PCP khác. Nếu bạn đang đi theo con đường đó, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu kỹ các giá trị bán lại để giảm thiểu cơ hội sắp kết thúc hợp đồng và không có cách nào để nạp tiền đặt cọc mới cho một chiếc xe khác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ không sở hữu chiếc xe cho đến khi khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện. Tuy nhiên,

6 - Cân nhắc nhiều hơn một chiếc ô tô

Bạn rất dễ bị cuốn vào quá trình cố gắng tìm kiếm một chiếc xe phải đảm đương nhiều vai trò trong cuộc sống gia đình, khi giải pháp có thể là có nhiều hơn một chiếc xe trong gia đình. Vì vậy, đối với các trường học chạy và mua sắm xung quanh, một mô hình xăng / điện / hybrid tương đối rẻ sẽ là đủ, trong khi phụ huynh có thể cần một cái gì đó phù hợp hơn để lái xe đường dài nếu họ phải đi làm dài mỗi ngày. Ngoài ra, nếu những đứa trẻ lớn hơn và đang học lái xe, bạn nên mua thứ gì đó rẻ, vui vẻ và không quá đắt để đảm bảo trên đường lái xe.

7 - Lịch sử

Khi bạn đã nghĩ qua tất cả những điều trên và thực sự bắt đầu theo dõi các giao dịch mua tiềm năng, điều quan trọng là phải thận trọng trong nghiên cứu của bạn, chắc chắn là khi mua xe đã qua sử dụng. Lịch sử và tình trạng là yếu tố then chốt hơn là năm model hoặc sản lượng điện… Yêu cầu người bán cung cấp tất cả các biên lai và lý tưởng nhất là bằng chứng về lịch sử dịch vụ hoàn chỉnh. Thật thoải mái khi nhìn thấy một tập hồ sơ gọn gàng với đầy đủ giấy tờ, bao gồm tất cả các chứng chỉ NCT trước đây của một chiếc ô tô. Điều đó giúp xác minh quãng đường trên đồng hồ đo đường, nhưng cũng rất đáng để trả tiền để kiểm tra lịch sử. Nó không chỉ kiểm tra các bất thường về số km mà còn đảm bảo rằng không có khoản tài chính nào tồn đọng trên một chiếc xe hơi.

8 - Trang trí nội thất

Điều mà các bậc cha mẹ không phải lúc nào cũng cân nhắc khi mua một chiếc ô tô là nội thất của nó có phù hợp với cuộc sống gia đình hay không. Trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ trong độ tuổi chập chững biết đi và thiếu niên, chúng tôi không cần phải nói với bạn, lộn xộn. Và họ làm cho xe của bạn trở nên lộn xộn nhất, nơi có nhu cầu không ngừng về đồ uống và đồ ăn nhẹ. Đừng bận tâm đến khả năng vẽ graffiti bằng bút chì màu và bút dạ! Do đó, chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên luôn chọn bọc ghế tối màu. Trang trí bằng da rất hấp dẫn vì nó cũng dễ làm sạch.

9 - Các tính năng bổ sung tùy chọn

Trong một chiếc ô tô đã qua sử dụng, sự lựa chọn của bạn về 'tính năng bổ sung tùy chọn' bị giới hạn ở những gì có sẵn tại thời điểm đó trong các trang rao vặt, vì vậy hiếm khi đáng để trì hoãn việc mua hàng của bạn bởi vì bạn thực sự muốn có một tính năng tùy chọn khi xe còn mới, ngoại trừ có lẽ đối với thiết bị an toàn. Về bản chất, đừng thỏa hiệp việc lựa chọn xe vì lý do này. Tuy nhiên, mua mới có nghĩa là bạn có thể chỉ định chiếc xe chính xác như bạn muốn. Điều đó rất có thể có nghĩa là sẽ phải chờ đợi lâu hơn để được giao, nhưng các bậc cha mẹ sẽ nên đầu tư vào các hạng mục như cảm biến đỗ xe và thậm chí có thể là ghế dành riêng cho từng mẫu xe. Các thanh kéo phù hợp với nhà máy cũng đáng được cân nhắc để mang xe đạp của gia đình lên giá đỡ an toàn. Đường ray mái cũng có thể hữu ích.

10 - Khả năng hiển thị

Nhiều tính năng được trang bi trên chiếc xe gia đình

Cuối cùng, một từ về khả năng hiển thị. Điều quan trọng là người lái xe ô tô có thể cảm thấy thoải mái và có tầm nhìn tốt ra xung quanh xe qua cửa sổ và sử dụng gương. Đảm bảo rằng bạn có thể ở bất kỳ chiếc xe nào bạn đang cân nhắc mua. Nó rất quan trọng đối với việc đậu xe và an toàn trong môi trường đô thị nói riêng, ở những khu vực có thể có các gia đình và trẻ em khác chạy qua. Cũng nên xem xét cách nhìn của hành khách vì nó có tác động lớn đến việc say xe chẳng hạn. Nói chung, nội thất sáng sủa và thoáng mát với nhiều kính là con đường phía trước.

Bài viết liên quan

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 669 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross 2022

8.5 điểm / 421 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới