Hãng Honda giảm sản xuất dòng sedan Accord và Civic tại Mỹ vì khách hàng dần chuyển sang SUV

Blog xe 2 năm trước
Theo nhiều chuyên gia, dự tính việc ngừng sản xuất dòng Sedan sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền mới tiếp tục sản xuất. Chủ yếu là giảm số lượng dòng xe Honda Accord, Civic 2020 vì theo báo cáo bán hàng doanh số đang giảm dần theo từng tháng khi nhiều khách hàng tại Mỹ dần ưa thích, mua các dòng xe SUV nhiều hơn
Honda accord 2019Theo đó hãng xe Honda công bố mỗi năm sẽ giảm sản xuất 55.000 chiếc, trong đó chủ yếu là dòng xe sedan Honda Accord. Một số hoạt động sản xuất chiếc SUV CR-V cũng bị ảnh hưởng nhưng Honda sẽ xây dựng thêm nhà máy sản xuất xe CR-V tại Ấn Độ. Đây cũng là nơi sẽ giảm sản xuất dòng xe Honda Civic. Trong thời gian gián đoạn này, Honda sẽ nâng cấp khả năng sản xuất của nhà máy tại Marysville để chuẩn bị cho các công nghệ mới bao gồm cả xe điện.
Honda giảm sản xuất dòng sedan Accord và CivicHonda sẽ tái cơ cấu và sắp xếp những ai không có việc vào những vai trò khác chứ không có chuyện nhân viên bị cho thôi việc. Ngoài ra đại diện của Honda cũng cho biết công ty cũng sẽ cho phép một số nhân viên được quyền mua lại cổ phiếu của công ty. Việc đình chỉ hoạt động của nhà máy Marysville sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất động cơ và truyền tải tại Ohio.
giảm sản xuất dòng sedan Accord và CivicĐộng thái này của Honda dường như phù hợp với hiệu suất bán hàng của Accord và Civic. Trong 3 tháng đầu năm doanh số bán hàng của Honda Accord tăng 4,6% nhưng năm ngoái lại giảm gần 10%. Còn với Civic, năm nay giảm gần 5% và năm ngoái giảm gần 14%. Doanh số bán hàng của CR-V tăng 6,4% tính đến tháng 3 năm nay lên 87.280 chiếc. Tại Mỹ, xe tải và SUV chiếm gần 70% doanh số bán xe mới được bán ra.
Hãng Honda giảm sản xuất dòng sedan Accord và Civic tại Mỹ vì khách hàng dần chuyển sang SUV

Bài viết liên quan

Ô tô Honda mới

Xem thêm

Honda Civic

8.5 điểm / 665 lượt

Honda CR-V

8.5 điểm / 718 lượt

Honda City

8.5 điểm / 919 lượt

Honda Brio

8.5 điểm / 648 lượt

Bán xe Honda

Xem thêm

Bài viết mới