Honda ZR-V có thể là một chiếc crossover cỡ Brio

Blog xe 1 năm trước

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác, Honda đang đổ rất nhiều vào thị trường crossover. Từ BR-V đến Pilot, chúng phục vụ cho hầu hết mọi phân khúc kích thước ngoài thị trường. Tuy nhiên, Honda cho biết vẫn còn chỗ cho một mẫu xe ZR-V, thậm chí còn nhỏ hơn BR-V.

Xe Honda ZR-V sắp ra mắt

Theo Xeoto.com.vn, PT Honda Prospect Motor (PT HPM), chi nhánh ô tô của Honda tại thị trường Indonesia, đang cân nhắc khả năng ra mắt một chiếc xe cỡ nhỏ như Ford EcoSportHyundai Venue. Không chỉ vậy, báo cáo của họ cho biết PT HPM thậm chí đang nghiên cứu tính khả thi về mô hình này. Cùng với đó, có thể nói rằng họ rất nghiêm túc trong việc phát triển một chiếc crossover cỡ nhỏ mới.

Honda ZR-V có thể là một chiếc crossover cỡ Brio

Trong một tuyên bố của Giám đốc Tiếp thị và Đổi mới Kinh doanh và Kinh doanh & Tiếp thị của PT HPM, Yusak Billy, ông có điều này muốn nói. “Liệu có cơ hội nào để sản xuất các sản phẩm trong phân khúc SUV cỡ nhỏ như các đối thủ đang làm? Tất nhiên, khi tung ra một sản phẩm, chúng tôi xem nhu cầu của người tiêu dùng là gì và điều kiện thị trường. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục việc học của mình. Liệu trong tương lai có xuất hiện những chiếc SUV như những người hàng xóm của chúng ta hay không, chúng tôi vẫn đang học hỏi điều đó. Nó vẫn chưa thể được công bố. Để chắc chắn chúng tôi sẽ theo sát mọi diễn biến trên thị trường ”.

Cách đây vài tháng, Honda đã đăng ký tên ZR-V tại các văn phòng nhãn hiệu khác nhau trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương. Cùng với câu nói của Yusak Billy, điều này có nghĩa là chiếc crossover cỡ nhỏ của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ sử dụng tên gọi đó? Thật dễ dàng để đi đến kết luận đó sau hai sự kiện, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem liệu sản phẩm có thành công ngay từ đầu hay không.

Honda ZR-V có thể sử dụng khung sườn của Brio

Nếu Honda thành công với kế hoạch này, họ có thể sử dụng điều gì làm nền tảng cho chiếc mini-crossover của mình? Họ có thể sử dụng khung xe Brio đã được sửa đổi. Xét cho cùng, kiến ​​trúc mô-đun này cũng đóng vai trò là cơ sở cho Amaze, BR-V và Mobilio thế hệ thứ hai. Honda đã cho thấy sự linh hoạt của thân xe này, vì vậy việc chế tạo và thiết kế một chiếc Brio cưỡi cao có thể không quá phức tạp.

Bài viết liên quan

Từ khóa: Honda ZR-V

Ô tô Honda mới

Xem thêm

Honda Civic

8.5 điểm / 838 lượt

Honda CR-V

8.5 điểm / 902 lượt

Honda City

8.5 điểm / 1108 lượt

Honda Brio

8.5 điểm / 809 lượt

Bán xe Honda

Xem thêm

Bài viết mới