Hộp số sàn của Kia Rio đã được cải tiến có công nghệ ly hợp

Blog xe 2 năm trước

Đừng bao giờ nói rằng những chiếc hatchback siêu nhỏ không xứng đáng với sự chú ý của chúng ta. Đúng vậy, một phiên bản làm mới giữa đời của Kia Rio thế hệ thứ tư có thể không giống như tin tức thú vị nhất hiện nay, nhưng hãy lắng nghe ...

Những thay đổi lớn ở đây rõ ràng không nằm ở bộ phận tạo kiểu, chiếc xe Rio trông giống như trước đây. Bạn đã làm rất tốt khi phát hiện lưới tản nhiệt 'mũi hổ' hẹp hơn, cản trước thấp hơn và rộng hơn và vỏ đèn sương mù mới, mặc dù bạn có thể chọn ra thiết kế bánh xe 16 inch mới và đèn LED.

Kia Rio cải tiến công nghệ ly hợp

Không, tin tức mới nhất ở đây đề cập đến hệ truyền động của Rio. Là một phần của bản facelift này, Kia đang giới thiệu hai phiên bản của hệ thống hybrid nhẹ , trong đó pin lithium-ion 48V bổ sung mô-men xoắn của phiên bản 99 mã lực hoặc 118 mã lực của động cơ xăng tăng áp 1.0 lít. Điều đó hầu như không đột phá, tất nhiên, nhưng Kia cũng cho biết hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ ly hợp với hộp số sàn 6 cấp .

Hệ thống ly hợp có nghĩa là bàn đạp thứ ba vẫn còn, nhưng nó không được kết nối trực tiếp với ly hợp bằng một liên kết cơ học. Thay vào đó, một cảm biến trên bàn đạp cho biết bộ não điện tử của xe khi nào cần tham gia vào bộ ly hợp và một bộ truyền động cơ điện thực hiện hoạt động. Tất cả đều rất thông minh. Do liên kết giữa bàn đạp và ly hợp là điện tử, chiếc xe có thể tự động tiếp quản trong một số trường hợp nhất định và có nghĩa là Kia đã tích hợp chức năng dừng xe, theo đó ly hợp được giải phóng và động cơ bị tắt trước khi bạn dừng lại, tất cả để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một thứ gì đó thường là bảo toàn việc truyền tự động và ly hợp kép.

Nội thất xe Kia Rio được cải tiến công nghệ

Kia đang gọi hệ thống này là Hộp số tay thông minh (iMT) và nói rằng nó đóng góp cho hiệu quả nhiên liệu lớn hơn của hệ thống MHEV và giảm lượng khí thải CO2, trong khi vẫn duy trì sự tham gia của người lái với hộp số tay thông thường. Những gì nó cảm thấy muốn hoạt động, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Đã nói với bạn rằng đây không phải là facelift tiêu chuẩn.

Kia Rio mới

Dù sao, thông tin chi tiết và thông số kỹ thuật và giá cả sẽ được phát hành vào cuối năm nay, nhưng chúng tôi biết một DCT bảy tốc độ sẽ có sẵn cho những người không thích hướng dẫn thủ thuật. Ngoài ra còn có một màn hình cảm ứng tám inch lớn hơn bên trong và màn hình kỹ thuật số 4.2 inch độ phân giải cao hơn giữa mặt số tương tự (hahaha!), Cũng như một loạt các tính năng an toàn chủ động mới.

Sau đó, về điều đó, nhưng chúng tôi sẽ để lại cho bạn một chỉ số nhỏ để xem xét: Kia cho rằng sự kết hợp giữa hệ thống hybrid nhẹ và công nghệ ly hợp giúp giảm lượng khí thải CO2 của Rio từ 8,1% đến 10,7%. Vì vậy, đây có phải là tương lai? Suy nghĩ trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Hông xe kia rio mới

Vô lăng của xe Kia Rio

Kia Rio mới trang bị công nghệ

Bài viết liên quan

Ô tô Kia mới

Xem thêm

Kia Soluto

8.5 điểm / 751 lượt

Kia Seltos

8.5 điểm / 835 lượt

Kia Cerato

8.5 điểm / 789 lượt

Kia Sonet

8.5 điểm / 782 lượt

Bài viết mới