Hyundai Dòng Santa Fe ưu đãi lớn, giảm giá cạnh tranh với Mazda CX-8 và Honda CR-V

Blog xe 2 năm trước

Mẫu Hyundai Santa Fe 2020 luôn là mẫu xe được nhiều người dân Việt nam quan tâm từng là dòng xe bị bán giá chênh cao hơn giá niêm yến cũng được bán đúng giá và mới đây còn giảm giá và ưu đãi chưa từng có trước thị trường xe trong nước ảm đảm.

Nhiều tư vấn bán hàng trên xeoto.com.vn đang đưa ra mức giá "kịch sàn" với mẫu xe hót Hyundai Santa Fe . Theo khảo sát một số đại lý trên website, mức giảm giá cao nhất là 50 triệu đồng. Ngoài ra khách mua xe còn được tặng thêm gói phụ kiện trị giá gần 40 triệu đồng.

Hyundai SantaFe được giao cho khách hàng
Hyundai SantaFe được giao cho khách hàng
 

Chi tiết bạn có thể tham khảo tại một đại lý, các phiên bản Santa Fe máy xăng và dầu cao cấp và đặc biệt được giảm khoảng 50 triệu đồng tiền mặt. Giá xe bản xăng và dầu cao cấp sau ưu đãi chỉ ngang giá đề xuất của bản đặc biệt, còn 1,135 tỷ và 1,195 tỷ đồng.

Bản tiêu chuẩn giảm giá ít nhất, khoảng 25-30 triệu đồng. Giá khởi điểm của Santa Fe máy xăng chỉ còn 970 triệu và máy dầu là 1,03 tỷ đồng. Mỗi đại lý có chính sách giảm giá khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều tại thời điểm này.

Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai cho biết đây là thời điểm hiếm hoi mà Santa Fe giảm giá sâu như vậy, bởi dịch bệnh đang ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của đại lý. Người bán nay chỉ làm online, showroom tạm đóng cửa, khách mua xe hạn chế hơn.

Từ khi ra mắt đến nay, Hyundai Santa Fe 2019 chưa có thay đổi đáng kể nào. Xe được phân phối với 6 phiên bản, gồm 3 bản máy dầu và 3 bản máy xăng. Bản nâng cấp facelift của Santa Fe vẫn đang chạy thử tại Hàn Quốc nên sẽ không thể về Việt Nam sớm.

Hình ảnh Mazda CX-8
Hình ảnh Mazda CX-8

 

Hình ảnh Honda CR-V
Hình ảnh Honda CR-V

Đối thủ cạnh tranh trong tầm giá Hyundai Santa Fe là Honda CR-V và Mazda CX-8. Cả 2 mẫu xe Nhật đều đang được giảm giá mạnh. Giá xe CR-V được giảm hơn 100 triệu đồng tiền mặt, kèm quà tặng phụ kiện 40-50 triệu đồng tại đại lý. Theo đó dòng xe Mazda CX-8 cũng được hưởng chính sách giảm giá chính hãng tới 100 triệu đồng. Đại lý cũng tặng thêm một số phụ kiện cho khách mua CX-8.

Hãng Kia cũng sẽ ra mắt dòng xe Kia Sorento thế hệ mới nhất cũng sẽ là đối thủ đáng gờm của Hyundai Santa Fe. Dự định Sorento 2020 sẽ về Việt Nam vào khoảng tháng 9 sắp tới

Trong phân khúc SUV 7 chỗ hạng phổ thông giá hơn 1 tỷ đồng, Toyota Fortuner cũng có thể coi là mẫu xe cạnh tranh Hyundai Santa Fe. Mẫu SUV Nhật cũng đang được ưu đãi lớn, với mức giảm tới 100 triệu đồng kèm quà tặng với các phiên bản tiêu chuẩn lắp ráp trong nước. Ngược với Santa Fe, Fortuner bản càng cao cấp, giá giảm càng ít hơn.

Hiện tại, Hyundai Santa Fe đang là SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2020, vượt qua cả Toyota Fortuner. Doanh số mẫu SUV Hàn Quốc đạt 1.285 chiếc, trong khi doanh số Fortuner chỉ 1.218 chiếc. Các mẫu Honda CR-V và Mazda CX-8 đều bị bỏ xa với doanh số lần lượt là 937 xe và 421 xe. Dù thế nào thì người tiêu dùng vẫn là người được hưởng lợi nhiều nhất khi vừa có nhiều ưu đãi và khuyến mãi kèm theo.

Bài viết liên quan

Ô tô Mazda mới

Xem thêm

Mazda BT-50

8.4 điểm / 101 lượt

Mazda 3

8.5 điểm / 854 lượt

Mazda CX-3

8.5 điểm / 130 lượt

Mazda CX-30

8.5 điểm / 927 lượt

Bài viết mới