Hyundai Elantra ra mắt tại Asian, tiếp theo là Việt nam?

Blog xe 1 năm trước

Hyundai Elantra hoàn toàn mới đã ra mắt được một thời gian. Ra mắt tại Hàn Quốc vào đầu năm nay, chiếc sedan nhỏ gọn đã tạo được làn sóng ở nước ngoài. Tuy nhiên, Elantra 2021 vẫn chưa cập bến Đông Nam Á cho đến nay.

Hyundai Elantra 2021 thế hệ mới ra mắt tại Đông Nam Á

Malaysia là quốc gia đầu tiên có được Elantra được thiết kế lại trong khu vực. Cùng với đó, điều này có nghĩa là Việt Nam sẽ tiếp theo? Nhưng trước khi chúng ta trả lời câu hỏi đó, phiên bản ASEAN có sẵn những gì?

Hyundai Elantra ra mắt tại Asian, tiếp theo là Việt nam?

Đối với thị trường Malaysia, ít nhất, chỉ có một tùy chọn động cơ. Xe sử dụng động cơ 1,6 lít công suất 123 PS và mô-men xoắn 154 Nm. Động cơ đó được kết hợp với hộp số biến thiên thông minh (IVT) tám cấp, loại hộp số biến thiên liên tục của Hyundai-Kia.

Elantra phiên bản Malaysia có một danh sách trang bị khá nhiều. Ở bên ngoài, xe có đèn pha LED kép và bánh xe hợp kim 17 inch. Bước vào bên trong và bạn được chào đón bởi cụm công cụ kỹ thuật số 10,25 inch và màn hình thông tin giải trí 8,0 inch có tính năng Apple CarPlay và Android Auto. Nó cũng được trang bị ghế thông gió, kiểm soát khí hậu hai vùng và thậm chí cả sạc không dây.

Trang bị tiện nghi mới cho Hyundai Elantra 2021

Đối với các tính năng khác, nó đi kèm với một thứ gọi là Hyundai Smartsense. Về cơ bản, đây là bộ hệ thống an toàn chủ động của thương hiệu được gói gọn trong một gói. Smartsense bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, phát hiện điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường và theo làn, phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Ngoài ra còn có tiêu chuẩn là kiểm soát lực kéo và độ ổn định, cùng với sáu túi khí.

Hyundai Elantra ra mắt tại Asian, tiếp theo là Việt nam?

Vì vậy, chúng ta sẽ nhận được Elantra sớm? Thật không may, nó có vẻ không giống như vậy. Khi Hyundai Việt Nam công bố bốn mẫu xe sắp ra mắt cho năm 2021, Elantra không được đưa vào danh sách. Thay vào đó, những gì chúng ta có thể dự đoán là Kona nâng cấp, Santa Fe cập nhật mạnh mẽ, Tucson hoàn toàn mới và Starex thế hệ tiếp theo.

Hàng ghế phía sau trên Hyundai Elantra 2021

Hiện tại, Elantra thế hệ hiện tại đang tiến đến năm sản xuất thứ 5, khiến nó đã chín muồi để thiết kế lại toàn bộ. Nếu Hyundai Việt Nam muốn tạo ra cú sốc trong phân khúc sedan cỡ nhỏ, họ nên đưa Elantra hoàn toàn mới về sớm hơn. Điều đó cho thấy, doanh số bán sedan đang giảm, vì vậy có khả năng Elantra thế hệ thứ sáu sẽ là chiếc cuối cùng tại Việt Nam và thay vào đó họ sẽ tập trung vào những chiếc crossover.

Hyundai Elantra ra mắt tại Asian, tiếp theo là Việt nam?

Tất nhiên, số phận của Elantra ở Việt Nam vẫn chưa được niêm phong, vì vậy vẫn có một cơ hội nhỏ để nó đến đây. Hyundai Elantra 2021 có thể không được giới thiệu vào năm tới, nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng ra mắt vào năm 2022.

Hyundai Elantra ra mắt tại Asian, tiếp theo là Việt nam?

Bài viết liên quan

Ô tô Hyundai mới

Xem thêm

Hyundai Accent

8.5 điểm / 1217 lượt

Hyundai Grand i10

8.5 điểm / 987 lượt

Hyundai Santa Cruz

8.5 điểm / 749 lượt

Hyundai Casper

8.5 điểm / 517 lượt

Bán xe Hyundai

Xem thêm

Bài viết mới