Hyundai Santa Fe với Kia Sorento xe nào lớn hơn?

Blog xe 2 năm trước
Trong nửa cuối năm, New Santa Fe (sau đây gọi tắt là Santa Fe) và All New Sorento của Kia Motors (sau đây gọi là Sorento) dự kiến ​​sẽ cạnh tranh khốc liệt trong năm 2021. Hyundai Santa Fe và Kia Sorrento lần lượt là những chiếc SUV cỡ trung phổ thông đại diện của Hyundai và Kia. Theo đó, quan tâm đến sự khác biệt về không gian giữa hai chiếc xe cũng rất lớn.
Kia Sorento 2021 mới
Theo Hyundai Motor và Kia Motors vào ngày 30, chiều dài của Santa Fe là 4785 mm, chiều rộng là 1900 mm, chiều cao là 1685 mm và chiều dài cơ sở là 2765 mm. Tất cả. Sorento là 25 mm, tương ứng từ 'chiều dài', có nghĩa là chiều dài của xe so với Santa Fe, 'chiều cao', chiều cao của xe đo từ mặt đất đến thân cao nhất và khoảng cách giữa tâm bánh trước và tâm bánh sau, tương ứng 50 mm.
Nội thất Kia Sorento 2021
 
Santa Fe và Sorrento là những mẫu xe của nền tảng thế hệ thứ ba của Tập đoàn Hyundai Motor. Nền tảng thế hệ thứ 3 được đặc trưng bằng cách đảm bảo một không gian nội thất rộng lớn bằng cách giảm phần nhô ra phía trước (khoảng cách giữa trục và đường cắt) và thực hiện kiểu trục cơ sở dài. Hai chiếc xe có cùng một nền tảng và được phân loại vào cùng một loại xe, nhưng Santa Fe là một chiếc xe thể thao và thực tế, và Sorento là một phương tiện giải trí nhằm mục đích giải trí, đi lại và làm việc. Một quan chức của Hyundai Motor cho biết: "Ngay cả khi sử dụng cùng một nền tảng, sự khác biệt về kích thước là không thể tránh khỏi vì thiết kế khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng."
Kích thước Hyundai Santa-Fe mới 2021
 
Điều đặc trưng là Hyundai đã cải tiến thành phần không gian nội thất để tăng việc sử dụng Santa-Fe. Chỗ để chân của Santa Fe  (không gian để chân) tăng 34 mm (1026 mm → 1060 mm), và sức chứa thực tế đã được cải thiện, và sức chứa hàng phía sau tăng 9 l (625 l → 634 l) so với Santa Fe hiện có. Nó có khả năng tải. Chiều dài cơ sở của Sorento đã tăng thêm 35 mm. Sorento cũng có nhiều không gian nội thất hơn so với người tiền nhiệm của nó, và hàng ghế thứ hai của không gian cũng đã tăng lên. Ngoài ra, ở hàng ghế thứ hai của mẫu xe sáu chỗ, một chỗ ngồi độc lập được áp dụng cho một chiếc SUV cỡ lớn cũng được thêm vào.
Nội thất Hyundai Santa-Fe 2021

Trong khi đó, hệ truyền động của hai chiếc xe giống hệt nhau. Được trang bị động cơ Smartux D2.2 và Smartstream Wet 8DCT (Truyền ly hợp kép) với khả năng kết nối và phản hồi trực tiếp tuyệt vời, nó có công suất tối đa 202 mã lực (PS) và mô-men xoắn cực đại 45,0 kgf · m. làm Mức tiêu thụ nhiên liệu là 14,2 /L  cho hệ dẫn động bánh trước và 18 inch và 14,3 /L cho Sorento.

Bài viết liên quan

Ô tô Kia mới

Xem thêm

Kia Soluto

8.5 điểm / 848 lượt

Kia Seltos

8.5 điểm / 942 lượt

Kia Cerato

8.5 điểm / 888 lượt

Kia Sonet

8.5 điểm / 898 lượt

Bán xe Kia

Xem thêm

Bài viết mới