Hyundai Tucson và Elantra giảm giá dọn đường cho phiên bản mới

Blog xe 3 năm trước
Để dọn đường Hyundai Thành Công sẽ giới thiệu mẫu xe TucsonElantra 2020 phiên bản nâng cấp mới. Để chuẩn bị nhập xe phiên bản mới về bán, nhiều đại lý Hyundai hiện đang ưu đãi giảm giá đối với cả Tucson và Elantra. Tuy nhiên, mức ưu đãi tại các đại lý không giống nhau mà tùy từng nơi có mức giảm giá khác nhau.
Theo khảo sát tại một vài đại lý Hyundai khu vực Hà Nội, Elantra hiện có giá bán thực tế thấp nhất từ khoảng 520 triệu đồng cho phiên bản số sàn 1.6 MT. Phiên bản 1.6 AT có giá bán khoảng 590 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết từ 25 – 30 triệu đồng. Hyundai Elantra 2.0 AT từ giá 665 triệu đồng giảm xuống chỉ còn từ 620 – 630 triệu đồng. Phiên bản Elantra Sport cũng được giảm giá khoảng 30 triệu đồng, từ 729 xuống còn khoảng hơn 690 triệu đồng.
Xe hyundai tucson mới !
Xe hyundai tucson mới !
Đối với Tucson, mức ưu đãi giảm giá đợt này ít hơn so với Elantra và đây cũng là lần giảm giá hiếm hoi của mẫu xe này. Giá Tucson tiêu chuẩn có nơi báo 740 triệu, trong khi giá ban đầu là 760 triệu đồng. Các bản khác cũng giảm 10-20 triệu đồng nhưng không có sẵn cả màu lẫn phiên bản. Một nhân viên đại lý Hyundai cho biết, lượng xe Tucson còn khá ít, các phiên bản không còn đa dạng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua Tucson ở thời điểm hiện tại nên liên hệ trực tiếp với đại lý xem còn xe và còn màu sắc lựa chọn hay không.
Chưa rõ những thay đổi, trang bị trên Hyundai Tucson và Elantra tại Việt Nam ra sao nhưng ở Mỹ, Hyundai Tucson phiên bản nâng cấp thay đổi dễ nhận thấy ở ngoại thất, đặc biệt là phần đầu xe với mặt ca-lăng lấy cảm hứng từ đàn anh Hyundai SantaFe 2019. Tuy nhiên mặt ca-lăng Tucson sẽ không phải dạng lưới mà theo dạng phân tầng với nhiều thanh chrome ngang hơn trước và đèn pha thiết kế sắc nét tích hợp dải đèn LED chạy ban ngày.
Ở đuôi xe, đèn phản quang đã được di chuyển từ cản sau lên lưng chừng cốp xe. Đèn hậu được nâng cấp với vẻ ngoài tinh tế hơn trước nhờ chuyển sang sử dụng công nghệ LED. Ăng-ten vây cá mập được gắn ở trên nóc xe.
Nội Thất Hyundai Tucson 2020
Nội Thất Hyundai Tucson 2020
Bên trong cabin, Tucson 2019 có khu vực điều khiển trung tâm lấy cảm hứng từ mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Hyundai đang làm mưa làm gió tại Việt Nam là Kona nên Hyundai Tucson 2019 sẽ có một màn hình cảm ứng lớn thay vì tích hợp cùng khu vực điều khiển như hiện tại. Hệ thống cửa gió điều hòa cũng tạo sự khác biệt, nằm ngang ngay dưới màn hình trung tâm thay vì dựng đứng ở hai bên như trước.
Hyundai Tucson tại Việt Nam cạnh tranh trực tiếp với Mazda CX-5, Honda CR-VMitsubishi Outlander. Lợi thế của Tucson là có giá bán rẻ hơn các đối thủ nhưng mẫu xe này chỉ có 5 chỗ ngồi tương tự Mazda CX-5. Trong khi cả Honda CR-V và Mitsubishi Outlander đều có cấu hình chỗ ngồi dạng 5+2.
Chi tiết Hyundai Elantra 2020
Hyundai Elantra 2020
Đối với Hyundai Elantra, phiên bản nâng cấp có những thay đổi dễ nhận thấy hơn. Đầu xe Hyundai Elantra 2019 có thay đổi rõ ràng nhất, đặc biệt là cụm đèn sương mù có thiết kế hình tam giác nằm cạnh hốc hút gió. Trong khi lưới tản nhiệt Cascading đặc trưng vẫn được giữ nguyên. Đèn pha tái thiết kế sắc sảo hơn và nằm một phần trong lưới tản nhiệt. Nhìn tổng thể đầu xe trông rộng hơn nhờ thanh ngang chạy dọc phía dưới.
Bước về phía đuôi xe, Hyundai Elantra 2019 cũng có nhiều điểm mới như đèn hậu LED tái thiết kế góc cạnh hơn. Dải LED dạng ngũ giác hiện tại đã được thay bằng 3 dải LED chữ Z mới. Phía dưới logo hãng là tên xe nằm chính giữa. Khu vực lắp biển số được hạ xuống. Cản sau tái thiết kế mới mẻ hơn.
Không gian nội thất trên Hyundai Elantra bản nâng cấp không có nhiều thay đổi. Các trang bị mới có thể kể đến như cửa gió điều hòa, cụm đồng hồ được tái thiết kế, nút điều chỉnh và hệ thống giải trí AVN 5.0 mới…
Hyundai Elantra thuộc phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh trực tiếp với Mazda3, Kia Cerato, Ford FocusToyota Corolla Altis.
Nội thất Hyundai Elantra 2019
Nội thất Hyundai Elantra 2019
Do là phiên bản nâng cấp, không phải phiên bản hoàn toàn mới nên rất có thể, Hyundai Tucson và Elantra 2019 tại Việt Nam vẫn sẽ sử dụng động cơ như hiện nay. Trên Elantra là động cơ 1.6 lít, 1.6 lít tăng áp và 2.0 lít cho công suất tối đa lần lượt khoảng 128, 204 và 156 mã lực, đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp tùy chọn. Còn đối với Hyundai Tucson, xe sử dụng các loại động cơ 1.6 lít tăng áp, xăng 2.0 lít và dầu 2.0 lít, cho công suất lần lượt khoảng 177, 155 và 185 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Bài viết liên quan

Ô tô Hyundai mới

Xem thêm

Hyundai Accent

8.5 điểm / 1215 lượt

Hyundai Grand i10

8.5 điểm / 985 lượt

Hyundai Santa Cruz

8.5 điểm / 911 lượt

Hyundai Casper

8.5 điểm / 513 lượt

Bán xe Hyundai

Xem thêm

Bài viết mới