Kia Cerato 2022 bản nâng cấp, đối đầu Hyundai Elantra và Honda Civic

Blog xe 1 năm trước

Đúng như mong đợi, ngôn ngữ thiết kế của Cerato khá phù hợp. Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng đây chỉ là một đề xuất nâng cấp, vì vậy nó chỉ là mặt nạ đã thay đổi trong kết xuất. Kia Cerato không đi kèm với đèn LED phân cực trên đèn pha. Thêm vào đó, chúng tôi thực sự nghĩ rằng Cerato 2022 sẽ trông đẹp hơn với kiểu dáng đẹp hơn thay vì thiết kế nặng nề hiện tại. Nhưng nếu xét theo mệnh giá thì cái này trông khá đẹp.

Kia Cerato 2022 phiên bản nâng cấp sắp ra mắt

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này còn có tên gọi là Kia Cerato. Mặc dù được ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng có thể nhận ra Kia Cerato 2022 lấy nhiều cảm hứng từ "đàn anh" Optima, dự kiến bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 5 năm nay.

Lộ hình ảnh chạy thử trên đường của Kia Cerato 2022

Kia Cerato 2022 sẽ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) với đèn pha và đèn hậu sắc nét hơn, sử dụng hoàn toàn công nghệ LED. Cản trước và lưới tản nhiệt được làm lại góc cạnh hơn. Mẫu xe mà thương hiệu Hàn Quốc chạy thử sử dụng bộ mâm kích thước 17 inch, thiết kế mới.

Kia Cerato 2022 bản nâng cấp, đối đầu Hyundai Elantra và Honda Civic

Nội thất Cerato mới hứa hẹn sử dụng màn cảm ứng trung tâm kích thước tối thiểu 8 inch, tối đa 10,25 đi kèm cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số. Ngoài ra, giới chuyên môn dự đoán, vật liệu bọc ghế mới và công nghệ an toàn mới cũng được áp dụng trên Cerato 2022.

Kia Cerato 2022 bản nâng cấp, đối đầu Hyundai Elantra và Honda Civic

Bên dưới khoang động cơ Cerato nhiều khả năng có những sự thay đổi nhất định, tùy chọn động cơ 1.5 T-GDI hoặc 1.6 Turbo cải tiến. Nếu muốn, Kia hoàn toàn có thể sử dụng động cơ hiệu suất cao cho một bản GT thể thao. Hộp số sẽ có thêm tùy chọn hộp số sàn thông minh IMT (có hoặc không có chân côn).

Tại thị trường Việt Nam, Kia Cerato thuộc phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh trực tiếp với Mazda3, Honda Civic, Toyota Corolla AltisHyundai Elantra.

Bài viết liên quan

Ô tô Kia mới

Xem thêm

Kia Soluto

8.5 điểm / 749 lượt

Kia Seltos

8.5 điểm / 833 lượt

Kia Cerato

8.5 điểm / 788 lượt

Kia Sonet

8.5 điểm / 775 lượt

Bài viết mới