Kia Motors đứng số 1 trong cuộc khảo sát chất lượng xe mới ở Mỹ trong ba năm

Blog xe 2 năm trước

Kia Motors đã giành lại vị trí hàng đầu trong ba năm trong cuộc khảo sát chất lượng xe mới ở Hoa Kỳ. Vào ngày 24 tháng 6 JDPower, một công ty nghiên cứu thị trường Mỹ, đã công bố kết quả của 'Nghiên cứu chất lượng ban đầu năm 2020 (IQS)'.

Kia Sedona
Kia Sedona

Khảo sát chất lượng xe mới của JD Power, đánh dấu lần thứ 34 trong năm nay, là cuộc khảo sát chất lượng uy tín nhất thế giới bắt đầu từ năm 1987. Năm nay, 189 xe từ 31 thương hiệu, bao gồm 13 thương hiệu cao cấp và 18 thương hiệu chung, đã được khảo sát.

Cuộc khảo sát cho thấy số lượng khiếu nại trên 100 đơn vị, dựa trên kinh nghiệm của khách hàng trong 3 tháng qua sử dụng xe mới được bán tại Hoa Kỳ từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 2 năm nay và hiển thị số lượng khiếu nại trên 100 đơn vị dưới dạng điểm số. Nó có nghĩa là sự hài lòng chất lượng cao.

Năm nay, IQS gần đây đã áp dụng một bảng câu hỏi mới được sửa đổi để nắm bắt chính xác hơn trải nghiệm khách hàng và chất lượng cảm xúc đối với các thiết bị tiện lợi điện tử tiên tiến đang được áp dụng cho ô tô và các trường hợp khiếu nại chất lượng nói chung tăng đáng kể so với năm trước. Bởi vì điều này, điểm trung bình của ngành tăng đáng kể từ 93 năm ngoái lên 166 trong năm nay.

Kia Motors đứng đầu với Dodge, người đã ghi 136 điểm trong cuộc khảo sát và ghi điểm tương tự. Nó đã được xếp hạng số 1 trong tất cả các thương hiệu trong 3 năm kể từ năm 2017. Ngoài ra, anh còn thể hiện khả năng của mình để chiếm vị trí hàng đầu trong hạng mục thương hiệu chung trong sáu năm liên tiếp.

Genesis, đứng đầu trong cuộc khảo sát năm ngoái, đã nhận được 142 điểm và đứng thứ năm sau Chevrolet và Ram, nhưng xếp thứ nhất trong danh mục thương hiệu cao cấp trong năm thứ hai liên tiếp. Huyndai, đứng ở vị trí thứ ba, đã tụt xuống vị trí thứ mười với 153 điểm.

Công ty xe điện đầu tiên của Mỹ Tesla, lần đầu tiên được điều tra trong năm nay, đã ghi được 250 điểm. Tuy nhiên, JD Power giải thích: "Tesla không được đưa vào bảng xếp hạng vì 15 tiểu bang không cho phép họ điều tra các chủ sở hữu và do đó không đáp ứng các tiêu chí xếp hạng."

Thương hiệu được xếp hạng thấp nhất trong số 31 thương hiệu được khảo sát đã nhận được 228 điểm là Land Rover. Vị trí thứ 30 là Audi với 225 điểm và thứ 29 với Volvo với 210 điểm.

Toyota của Nhật Bản ghi được 177 điểm với Honda và xếp thứ 19. Đây là 10 bước xuống từ cuộc điều tra năm trước. Thương hiệu hạng sang của Toyota là Lexus ghi được 159 điểm, đứng thứ 12 sau Huyndai và Jeep.

Về xe hơi, phân khúc xe cỡ nhỏ là Chevrolet Sonic, mẫu xe cao cấp cỡ nhỏ là Audi A3, mẫu xe compact là Kia Cerato (Kia Forte), mẫu xe thể thao nhỏ gọn là Hyundai VelosterMini Cooper, mẫu xe cao cấp nhỏ gọn là Genesis G70, mẫu xe hạng trung là Chevrolet Malibu, mẫu xe cỡ trung Mẫu xe thể thao mui trần là Ford Mustang, mẫu xe cao cấp cỡ trung là Cadillac CT5, mẫu xe cao cấp cỡ trung trên là Cadillac CT6, mẫu xe cỡ lớn là Nissan Maxima và mẫu xe cao cấp cỡ lớn là BMW 8 series.

Mẫu SUV nhỏ gọn là Kia Soul, mẫu SUV cao cấp cỡ nhỏ là Jaguar E-Pace, mẫu SUV nhỏ gọn là Hyundai Tucson, mẫu SUV cao cấp nhỏ gọn là Cadillac XT4, mẫu SUV hạng trung là Nissan Murano, mẫu SUV hạng trung hạng trung là Lexus GX460, mẫu SUV hạng trung hàng đầu là Kia Chiếc SUV cao cấp được đặt tên bởi BMW X6, chiếc SUV cỡ lớn của Nissan Armada và chiếc SUV cao cấp cỡ lớn của Cadillac Escalade.

Chiếc minivan là Kia Sedona, xe bán tải cỡ trung là Ford Ranger, xe bán tải hạng nhẹ cỡ lớn là Toyota Tundra và xe bán tải hạng nặng cỡ lớn là Ford Super Duty.

Kia Motors đứng số 1 trong cuộc khảo sát chất lượng xe mới ở Mỹ trong ba năm

Bài viết liên quan

Ô tô Jaguar mới

Xem thêm

Jaguar E-Pace

8.4 điểm / 107 lượt

Jaguar F-Pace

8.5 điểm / 262 lượt

Jaguar XJ

8.4 điểm / 93 lượt

Jaguar XE

8.5 điểm / 162 lượt

Bài viết mới