Kia Optima trở thành Kia K5 2021 ra mắt thiết kế hoàn toàn mới

Blog xe 1 năm trước

Kia K5 hay có tên khác là Kia optima bắt đầu bán ở Bắc Mỹ, mẫu xe đã từ bỏ cái tên 'Optima' đã được sử dụng trước đây. Kia Motors đã thống nhất tên của mẫu xe là K5, hy vọng thành công của K5 Bắc Mỹ mạnh mẽ hơn so với ngôn ngữ thiết kế mới. Vậy những thông số kỹ thuật và phản ứng Việt Nam với mẫu xe hoàn toàn mới của Kia Optima thì sao? Ngoài ra, hãy tổng hợp các đánh giá của các phương tiện truyền thông lớn của nước ngoài để dự đoán sự thành công của K5.

Kia K5 - Optima 2021

1. Thiết kế táo bạo 

K5 mới được tái sinh với tốc độ mạnh mẽ hơn bằng cách áp dụng hướng thiết kế táo bạo của Kia. Dựa trên nền tảng N3 mới, nó dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với Hyundai Sonata.  

K5 hiện tại là một trong những chiếc xe đáng chú ý nhất. đã làm.

Kia K5 tên khác Optima thiết kế mới táo bạo

Phần đầu xe bao gồm lưới tản nhiệt phía trước rộng, mỏng kéo dài vào đèn pha và mui xe, lưới tản nhiệt mũi hổ mới và phía trước rất bắt mắt. Một cặp đèn chạy ban ngày được gắn bên cạnh đèn pha mỏng, và viền mạ crôm được áp dụng cho đường mái. 

"Khi bạn nhìn vào hồ sơ hoặc mặt trước, nó mang lại cảm giác giống như một con cá mập"

K5 - Optima 2021

Mặc dù kính phía sau là một chiếc xe hơi, nhưng ứng dụng màu đen bóng giúp tăng cảm giác của fastback. Motor1 cho biết, "Bảng điều khiển LED làm lộn xộn bảng đèn hậu, khiến phía sau không được cấu hình tốt như phía trước." Ông cũng nói, "Tôi lo lắng rằng việc áp dụng kiểu dáng fastback sẽ không gây gánh nặng cho quá trình mở cốp xe." 

Kia optima 2021 hoăc tên khác K5 nội thất 2021

"K5 mới, chịu ảnh hưởng của Stinger dựa trên nền tảng N3 mới, đã trở thành một chiếc xe hơi hấp dẫn nghiêm trọng," Carverz nói. Các bánh xe được làm bằng hợp kim 16 inch, 18 inch và 19 inch. Ở Bắc Mỹ, nó có bốn phiên bản, LX, LXS, GT-Line và EX, và sẽ thêm một biến thể GT sau này.

2. Hai động cơ turbo và AWD

Phiên bản cơ bản của K5 Bắc Mỹ là động cơ bốn xi-lanh 1.6L tăng áp, cung cấp 180 mã lực và mô-men xoắn 26kg.m cho hộp số tự động 8 cấp mới. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, nó có kế hoạch bổ sung hệ thống dẫn động bốn bánh cho hệ truyền động lần đầu tiên trong lịch sử K5.

Động cơ turbo và AWD mới trên Kia K5, Kia optima

K5 GT sửa đổi được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp với động cơ bốn xi lanh 2.5L công suất 290 mã lực và mô-men xoắn 42kg.m. Túi không (0-100km / h) là 5,8 giây. 

Motor 1 cho biết, Nhờ các thông số kỹ thuật này, K5 mới là chiếc xe Hyundai Sonata, nhưng nó khác với Sonata và mang lại cho nó một sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn. Ông cũng nói: "Tôi mong muốn ra mắt K5 Hybrid giống như Sonata Hybrid." 

3. Chức năng và công nghệ

K5 mới bao gồm các tính năng mới nhất bao gồm Apple CarPlay và Android Auto không dây, dữ liệu giao thông thời gian thực, viễn thông UVO và hệ thống thông tin giải trí với nhận dạng giọng nói. Bạn có thể chọn từ màn hình cảm ứng 8 đến 10,25 inch và bộ sạc không dây cũng có khả năng sạc nhanh hơn. Tất cả các chi tiết đều được trang bị kính chắn gió cách âm cải tiến và cách âm cho nội thất yên tĩnh và thoải mái hơn. 

Trang bị công nghệ trên K5 2021, Optima

Danh sách các thiết bị an toàn chủ động cũng rất đa dạng. Các tùy chọn bao gồm tránh va chạm phía trước, hỗ trợ đi theo làn đường, tránh va chạm chéo phía sau, kiểm soát hành trình thông minh dựa trên điều hướng và hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và đường cao tốc. 

K5 mới ra mắt các phiên bản LX, LXS, GT-Line và EX với động cơ turbo 1.6L trên khắp Hoa Kỳ vào mùa hè này. Các mô hình GT mạnh hơn sẽ có sẵn vào mùa thu và giá vẫn chưa được phát hành.

Bài viết liên quan

Ô tô Kia mới

Xem thêm

Kia Seltos

8.5 điểm / 757 lượt

Kia Cerato

8.5 điểm / 701 lượt

Kia Sonet

8.5 điểm / 696 lượt

Kia Stinger

8.5 điểm / 814 lượt

Bán xe Kia

Xem thêm

Bài viết mới