Kiểm tra Gas điều hòa ô tô và nguyên nhân điều hòa xe không mát?

Tư vấn 2 tuần trước

Thiếu gas lạnh dẫn đến giảm độ lạnh là 1 trong số các vấn đề thường gặp nhất đối với máy lạnh trên ô tô, điều hòa xe ô tô. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn một trong những nguyên nhân và cách kiểm tra điều hòa ô tô...

Gas điều hòa ô tô và nguyên nhân điều hòa xe không mát

Các cách kiểm tra gas điều hòa trên xe ô tô

Để kiểm tra gas điều hòa ô tô, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Bình gas
  • Đồng hồ đo gas
  • Dàn nóng của điều hòa ô tô

Bước đầu tiên, hãy gắn dây màu xanh của đồng hồ đo gas vào đường hút của giàn nóng hệ thống điều hòa. Vị trí gắn của dây màu đỏ sẽ là đường đẩy của máy nén. Chủ xe cần lưu ý không được gắn sai vị trí của các xe vì điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kết quả đo. Tiếp theo, gắn dây màu vàng của dàn nóng điều hòa xe ô tô vào đồng hồ, sau đó gắn vào bình gas.

Chủ xe hãy nới lỏng ốc nối giữa dây màu vàng với đồng hồ đo gas trước khi mở khóa bình gas. Khí gas từ bình sẽ tràn dần dần bên trong dây vàng. Khi qui trình này kết thúc thì chủ xe hãy khóa bình gas một cách nhanh chóng. Lặp lại thao tác đối với dây đỏ và dây xanh để khí gas sắp nạp không bị pha trộn với không khí khiến gas bị biến chất. Hậu quả của việc gas biến chất là máy nén dễ bị hỏng hóc.

Thiếu ga lạnh dẫn đến giảm độ lạnh là 1 trong số các vấn đề thường gặp nhất đối với máy lạnh trên ô tô, điều hòa ô tô.
Thiếu gas lạnh dẫn đến giảm độ lạnh là 1 trong số các vấn đề thường gặp nhất đối với máy lạnh trên ô tô, điều hòa ô tô.

Đối với các ốc nằm ở vị trí kết nối các dây gas với đường hút, đường đẩy, chủ xe cần xiết chặt ít nhất một lần. Để mở các các khóa của đường ống hút, hãy sử dụng sự hỗ trợ hiệu quả của khóa lục giác. Sau khi mở khóa thì gas sẽ tràn vào hệ thống và di chuyển tới các dây xanh và dây vàng. Khi hoàn thiện các bước trên, chủ xe hãy quan sát kết quả hiện lên trên đồng hồ. Đồng hồ màu xanh thì hiển thị áp suất hút, nếu kết quả rơi vào khoảng 65 – 78PSI thì chủ xe có thể yên tâm về chất lượng gas.

Cách nạp gas cho điều hòa ô tô

Trước khi nạp gas cho điều hòa ô tô, chủ xe hãy hút chân không bằng bơm chân không cho bình điều hòa. Việc hút chất không phải được hoàn tất một cách cẩn thận bởi nếu bình gas ô tô vẫn còn chân không thì gas sẽ bị lẫn với không khí khi được truyền vào gây ảnh hưởng xấu cho hệ thống điều hòa ô tô.

Trước khi nạp ga cho điều hòa ô tô, chủ xe hãy hút chân không bằng bơm chân không cho bình điều hòa
Trước khi nạp gas cho điều hòa ô tô, chủ xe hãy hút chân không bằng bơm chân không cho bình điều hòa

Bên cạnh đó, hãy chú ý tới đồng hồ đo thấp áp độ chân không của bình, con số đồng hồ thể hiện phải đạt 750mmHg. Để đảm bảo an toàn, chủ xe hãy đậy nắp hai van thấp và cao lại để kiểm tra độ rò rỉ của hai van này. Sau đó, lắp van gas vào bình nạp ga trước khi lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas.

Bài viết liên quan

Bài viết mới