MirrorLink là gì?

Tư vấn 1 năm trước

MirrorLink cho phép bạn điều khiển điện thoại của mình bằng màn hình thông tin giải trí trên ô tô - đây là những gì bạn cần biết về cách hoạt động của nó và những chiếc ô tô nào khả dụng với...

Sử dụng điện thoại cầm tay khi lái xe là vi phạm pháp luật và bị phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng tùy từng trường hợp. Do đó, hơi ngạc nhiên khi các ứng dụng cho phép bạn sử dụng các chức năng của điện thoại thông qua hệ thống thông tin giải trí trên ô tô đang ngày càng phổ biến.

Cài đặt MirrorLink trên xe ô tô

MirrorLink là gì?

MirrorLink bắt đầu như một thử nghiệm nghiên cứu, với mục đích cho phép người dùng điện thoại di động Nokia tái tạo lại các chức năng của điện thoại khi đang lái ô tô, nhưng dự án đã nhanh chóng phát triển và hiện do CCC (Car Connectivity Consortium) - một nhóm gồm xe hơi và điện thoại dẫn đầu. các nhà sản xuất có thành viên bao gồm Honda, Kia, Mercedes-Benz, ToyotaHyundai.

Cũng như tái tạo nhiều chức năng của điện thoại thông minh thông thường - chẳng hạn như khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như phát nhạc - có nhiều ứng dụng MirrorLink mở khóa các tính năng khác, chẳng hạn như sat-nav. Các ứng dụng có sẵn với MirrorLink bao gồm phát trực tuyến video trực tuyến Youtubeđài FM, cũng như dịch vụ điều hướng BringGo.

Điều hướng trên MirrorLink cài đặt cho xe ô tô

Những chiếc xe nào có cài đặt sẵn với MirrorLink?

Trong số nhiều xe ô tô có sẵn với MirrorLink có một số dòng xe điển hình như:

  1. Peugeot 3008
  2. Suzuki Vitara
  3. Volkswagen Tiguan
  4. Kia Morning

Những điện thoại nào tương thích với MirrorLink?

MirrorLink hoạt động với điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian hoặc Android và do đó có rất nhiều điện thoại tương thích - điện thoại của HTC, LG, Samsung và Sony đều có thể được sử dụng với dịch vụ.

Cần lưu ý rằng MirrorLink hiện không hoạt động với iPhone của Apple.

Tôi có thể thêm MirrorLink vào xe ô tô cũ hơn không?

Có, các nhà sản xuất bao gồm cả Pioneer và Sony đều bán các thiết bị đầu có màn hình dành cho xe hơi cũ. Các đơn vị trực tuyến rẻ nhất có giá khoảng 3 triệu đồng, nhưng bạn có thể cần một chuyên gia để giúp lắp đặt chúng vào ô tô của mình.

Làm cách nào để sử dụng MirrorLink?

Quá trình này có thể hơi khác tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn kết nối điện thoại với ô tô bằng cáp USB. Sau đó, từ màn hình cài đặt của điện thoại, hãy chọn kết nối MirrorLink. Sau đó, bạn sẽ thấy phiên bản đơn giản hóa của màn hình điện thoại trên màn hình ô tô của bạn.

Màn hình hiển thị thông tin giải trí MirrorLink

Có bất kỳ lựa chọn thay thế MirrorLink nào không?

Có, có hai lựa chọn thay thế chính cho MirrorLink - Apple CarPlay cho thiết bị iOS và Android Auto cho điện thoại Android.

Bài viết liên quan

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 664 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross 2022

8.5 điểm / 418 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới