Nissan sẽ ra mắt Terra 2021 vài ngày tới

Blog xe 1 năm trước

Sau khi ra mắt Navara nâng cấp vài tuần trước, một số người trong chúng tôi đã tự hỏi khi nào Nissan sẽ tung ra Terra cập nhật. Vào thời điểm đó, đặt cược tốt nhất của chúng tôi là trong vài tháng, nhưng chúng tôi vui mừng thông báo rằng nó sẽ sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Nissan sẽ ra mắt Terra 2021 vài ngày tới

SUV 7 chỗ Nissan Terra 2021, đối thủ cạnh tranh của Toyota Fortuner sẽ chính thức ra mắt tới người dùng trên thế giới vào ngày 25/11 tới.

Trước giờ ra mắt chính thức, Nissan cũng không quên gây sự chú ý khi tung ra một số hình ảnh về mẫu xe này. Hai chi tiết được hé lộ đó là đèn pha và đèn hậu của xe.

Nissan sẽ ra mắt Terra 2021 vài ngày tới

So với phiên bản hiện tại, Nissan Terra 2021 mới sẽ có đèn pha mỏng hơn và bên trong là 4 đèn LED nhỏ xếp tầng tương tự như Navara. Bên ngoài vẫn đi kèm là dải đèn chiếu LED mỏng chiếu sáng ban ngày dạng chữ L nằm ngang chạy dài.

Nissan sẽ ra mắt Terra 2021 vài ngày tới

Chi tiết thứ hai của xe đó là cụm đèn hậu cũng được thiết kế lại. So với trước đây, đèn hậu của Terra 2021 mới góc cạnh hơn và bên trong là hai dải đèn LED tạo thêm sự khác biệt (khá giống với đèn hậu trên Toyota Fortuner).

Từ đoạn clip ngắn từng được hé lộ cách đây ít ngày cho thấy phần đầu phía trước của xe sẽ có nhiều điểm mới. Cụ thể, nhà sản xuất điều chỉnh thiết kế giữa đèn pha và lưới tản nhiệt giúp cho phần mui xe thấp hơn và phẳng hơn. Các chi tiết khác vẫn được giữ nguyên như vòm bánh xe, bậc lên xuống và các hốc hút gió trên cản trước.

Nissan sẽ ra mắt Terra 2021 vài ngày tới

Mặc dù chưa có hình ảnh chính thức về khoang cabin của xe nhưng  sẽ có một cuộc “đại tu” về nội thất. Theo đó, bảng điều khiển không còn dựa trên Navara mà thay đó là hình dạng khác biệt với các lỗ thông gió, vỏ bảng điều khiển và bảng điều khiển trung tâm là những thay đổi rõ ràng nhất.

Về khả năng vậ hành, tùy thuộc vào từng thị trường, Nissan Terra sẽ có tuỳ chọn gồm: động cơ diesel tăng áp kép 2,3 lít, động cơ diesel 2,5 lít tăng áp đơn và động cơ 2,5 lít nạp khí. Các tùy chọn hộp số gồm hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 7 cấp.

Chúng tôi cũng dự đoán sẽ có một cuộc đại tu nội thất. Mặc dù chưa có hình ảnh chính thức về cabin, nhưng các bức ảnh được cho là bằng sáng chế đang trôi nổi trên mạng ngay bây giờ. Nếu những hình ảnh rò rỉ là sự thật , bảng điều khiển không còn là bản sao của bảng điều khiển của Navara. Hình dạng khác biệt, với các lỗ thông gió, vỏ bảng điều khiển và bảng điều khiển trung tâm là những thay đổi rõ ràng nhất. Cũng có thể Terra 2021 sẽ có một công cụ kỹ thuật số cho các biến thể thông số kỹ thuật hàng đầu.

Bây giờ là động cơ, và gần như chắc chắn rằng đây là những thứ mang theo từ Terra hiện tại. Tùy thuộc vào quốc gia, Terra có động cơ diesel tăng áp kép 2,3 lít, động cơ diesel 2,5 lít tăng áp đơn và động cơ 2,5 lít nạp khí. Các tùy chọn hộp số cũng có thể giống nhau, bao gồm hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 7 cấp.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra, đối thủ cạnh tranh của Toyota Fortuner có 3 phiên bản với giá bán thấp nhất 988 triệu đồng và cao nhất 1,226 tỷ đồng.

Cụ thể, phiên bản 2.5L S 2WD 6MT có giá bán 988 triệu đồng; bản 2.5L E 2WD 7AT có giá bán 1,026 tỷ đồng; và cuối cùng là bản 2.5L V 4WD 7AT có giá bán 1,226 tỷ đồng.

Bài viết liên quan

Từ khóa: SUV 7 chỗ

Ô tô Nissan mới

Xem thêm

Nissan Ariya

8.5 điểm / 453 lượt

Nissan Navara

8.4 điểm / 90 lượt

Nissan Qashqai

8.5 điểm / 732 lượt

Nissan Terra

8.4 điểm / 95 lượt

Bài viết mới