Tìm hiểu về hộp số vô cấp CVT

Công nghệ 1 năm trước

Hộp số biến thiên liên tục, hay được gọi là CVT, thường được tìm thấy trong các xe ô tô số tự động hiện đại. Hộp số vô cấp CVT thường được trang bị trên nhiều xe ô tô bán ra ở Việt nam, từ loại bình dân đến loại đắt tiền hơn.

Hộp số vô cấp CVT trang bị trên Vinfast Fadil

CVT hoạt động như thế nào?

Hộp số CVT sử dụng một cặp ròng rọc được nối với nhau bằng dây đai hoặc đai thép có thể thay đổi kích thước từ nhỏ đến lớn và di chuyển sang trái hoặc phải theo chuyển động của động cơ và tốc độ của ô tô. Sự thay đổi trong hai ròng rọc sau đó thay đổi đường kính dây đai, đó là tỷ số truyền trong hộp số CVT.

Nói chung, tỷ số truyền này hoạt động trong hộp số vô cấp CVT để cho phép chuyển số liên tục, do đó không có hiện tượng dừng và ngắt quãng trong mỗi lần chuyển số. Việc sử dụng hộp số CVT có thể khiến cảm giác chuyển số rất mượt mà nếu không muốn nói là không chú ý. Nếu bạn so sánh nó với việc lái một chiếc xe hộp số tự động thông thường, thay vào đó, việc thay đổi hộp số này sẽ khiến đầu bạn hơi hướng về phía trước.

Ưu điểm của việc sử dụng A CVT

Hộp số CVT có trọng lượng nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với hộp số tự động thông thường. Vì trọng lượng cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô, do đó, việc sử dụng hộp số CVT được coi là hiệu quả hơn.

Xe ô tô với hộp số CVT được lập trình để có thể duy trì tốc độ động cơ và do đó tạo ra công suất tối ưu. Điều này rất hữu ích trong một số tình huống, chẳng hạn như khi vượt xe. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất ô tô Việt nam chọn cách đưa hộp số CVT vào các sản phẩm của họ. Vinfast cũng không ngoại lệ, vì bạn có thể tìm thấy hộp số CVT trong mẫu xe cỡ nhỏ Fadil.

Hộp số CVT trong Vinfast Fadil

Hộp số CVT 6 cấp được tích hợp trong Vinfast Fadil được tích hợp với động cơ turbo và hệ thống an ninh tuyệt vời, mang lại không chỉ lái xe thoải mái mà còn an toàn.

Liên quan đến các thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn, Vinfast trang bị cho Fadil hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS), Kiểm soát ổn định điện tử (ESC), Tín hiệu dừng khẩn cấp (ESS), Kiểm soát giữ dốc (HHC), Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), ISOFIX , Hệ thống giữ xe tự động (AVH), Phanh đỗ xe điện (EPB), hệ thống giảm tốc ABS, EBD và BA, cũng như túi khí phía trước và bên.

Bây giờ bạn đã biết về cách nó hoạt động, bạn có thể đồng ý rằng CVT đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lái xe thoải mái, phải không?

Bài viết liên quan

Từ khóa: CVTHộp số

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 777 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross 2022

8.5 điểm / 534 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới