Toyota ra mắt Harrier mới trong năm 2020

Blog xe 2 năm trước

Toyota Harrier là mẫu xe SUV nhỏ gọn bước vào thế hệ thứ tư với ngoại hình được tiến hóa, dựa trên nền tảng TNGA và động cơ xăng mới.

Hình ảnh thiết kế ngoại thất trên Toyota Harrier

Đây là những hình ảnh đầu tiên của Toyota Harrier, đang bước vào thế hệ thứ tư trước khi ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 6 năm nay.

Cũng như người tiền nhiệm, chiếc SUV nhỏ gọn mới nhất đến từ Nhật Bản có ngoại hình gọn gàng nhờ tỷ lệ đơn giản. Phần đuôi xe góc cạnh với đèn đuôi mỏng chạy ngang qua gợi lên một số thiết kế của Jaguar.

Harrier dựa trên nền tảng TNGA mới nhất của Toyota cũng được sử dụng trong các mẫu SUV C-HR và RAV4. Kích thước tổng thể dài hơn 20 mm, rộng hơn 20 mm và thấp hơn 30 mm so với trước đây. Chiều dài cơ sở 2.690mm lớn hơn bao giờ hết.

Như với tất cả các Harrier trước, cabin của mô hình thế hệ thứ tư tự hào có bố trí năm chỗ ngồi với trọng tâm là sự thoải mái. Ngoài bảng điều khiển màn hình LCD, còn có màn hình thông tin giải trí 12,3 inch nổi bật và mái kính lớn với điều chỉnh tông màu tự động.

Thiết kế sang trong bên trong nội thất Toyota Harrier

Harrier có nhận được một hệ thống hybrid từ Camry?

Toyota đã công bố hai động cơ mới cho Harrier cả hai được trang bị hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động CVT; ổ đĩa tất cả có sẵn trong các mô hình được lựa chọn.

Đầu tiên là động cơ 2.0 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 171 mã lực và mô-men xoắn cực đại 207 Nm. Động cơ được gắn nhãn M20A này tạo thành cơ sở của hệ truyền động hybrid trong Lexus UX250h được bán ở Việt Nam và các mẫu xe Toyota ở nơi các nước khác.

Đơn vị thứ hai là động cơ hybrid xăng-điện 2,5 lít được mã hóa A25A như được sử dụng trong chiếc Camry Hybrid ngày nay phát triển cùng công suất 218hp. Trong Harrier dẫn động bốn bánh, công suất cao hơn một chút với 222 mã lực.

Thiết kế sang trọng đuôi xe Harrie mới

Có phải Harrier chỉ là một JDM?

Giống như ở thế hệ thứ ba, doanh số của Harrier sẽ được tập trung chủ yếu ở Nhật Bản với một số quốc gia khác như Malaysia và Singapore cũng có được nó. Đó là lý do tại sao Harrier sẽ không chỉ là một JDM (Mẫu xe nội địa Nhật Bản).

Thái Lan chưa bao giờ nhận được Harrier trên cơ sở chính thức, mặc dù họ đã giành được một số trái tim của khách hàng trung thành thông qua thị trường màu xám Việt Nam với giá dao động từ 2-2,5 triệu baht. Điểm nổi bật bao gồm sự thoải mái khi lái xe, cũng như độ tin cậy của sản phẩm.

Mọi người tại Toyota Motor Việt Nam tin rằng một chiếc SUV với giá như vậy nên được để lại cho Lexus, huy hiệu cao cấp của Toyota có cả UX và NX trong vùng lân cận giá này.

Ngoài ra còn có tin đồn rằng văn phòng Toyota Thái Lan muốn bắt đầu nội địa hóa sản xuất RAV4 sau khi bị gián đoạn doanh số hơn 25 năm tại nước này. RAV4 là đối thủ cạnh tranh về mặt lý thuyết cho những người thích Honda CR-V trong tầm giá khoảng 1 tỷ 1 VND.

Thiết kế sang trong của Toyota Harrier

Chiều dài tổng thể trên Toyota Harrier

Bài viết liên quan

Ô tô Toyota mới

Xem thêm

Toyota Vios

8.5 điểm / 1040 lượt

Toyota Rush

8.5 điểm / 723 lượt

Toyota C-HR

8.5 điểm / 1038 lượt

Toyota Raize

8.5 điểm / 669 lượt

Bài viết mới