Trò chơi điện tử giúp Volvo tạo ra những chiếc xe an toàn hơn

Công nghệ 1 năm trước

Volvo đã tìm ra cách sử dụng khác cho trò chơi điện tử và công nghệ xung quanh chúng. Thay vì chơi trò chơi để giết thời gian hoặc giải trí, các kỹ sư của Volvo đang sử dụng trò chơi điện tử để phát triển các phương tiện an toàn hơn.

Volvo sử dụng trò chơi điện tử mô phỏng tạo ra chiếc xe hơi an toàn hơn

Mặc dù “thiết bị mô phỏng lái xe” của Volvo trông hoàn hảo, nhà sản xuất ô tô cho biết nó được sử dụng để cải thiện độ an toàn và công nghệ lái xe tự động của xe. Thiết lập bao gồm ghế lái di chuyển, vô lăng với phản hồi xúc giác và tai nghe thực tế ảo. Ngoài ra còn có Teslasuit toàn thân cung cấp phản hồi xúc giác từ thế giới ảo trong khi theo dõi các phản ứng của cơ thể.

Trò chơi điện tử đang giúp Volvo tạo ra hình ảnh những chiếc xe an toàn hơn

Thật thú vị khi sử dụng công nghệ Volvo để chạy đua trong thế giới ảo, nhà sản xuất ô tô đang sử dụng phần cứng và phần mềm để mô phỏng những chiếc xe thật đang chạy trên đường. Các kỹ sư có thể mô phỏng liên tục các tình huống và tình huống giao thông gần như vô tận với sự an toàn tuyệt đối. Sau đó, các mô phỏng sẽ giúp các kỹ sư có được cái nhìn sâu sắc quan trọng về sự tương tác giữa con người và xe hơi để phát triển các tính năng an toàn, hỗ trợ người lái và lái xe tự động mới.

“Làm việc cùng với các công ty lớn như Varjo, Unity và Teslasuit đã cho phép chúng tôi thử nghiệm rất nhiều kịch bản giống như thật mà không cần phải xây dựng bất cứ thứ gì. Nó cho phép chúng tôi lái thử những chiếc xe thực tế trong các tình huống giao thông trông và cảm giác thực tế, nhưng có thể được điều chỉnh chỉ bằng một nút bấm, ”Lãnh đạo cấp cao của Casper Wickman trải nghiệm người dùng tại đấu trường đổi mới mở của Volvo cho biết.

Trò chơi điện tử giúp Volvo tạo ra những chiếc xe an toàn hơn

Việc phát triển các hệ thống an toàn mới và công nghệ lái xe tự hành có thể rất nguy hiểm, đó là lý do tại sao việc thử nghiệm là rất quan trọng trước khi đưa chúng vào sản xuất. Tuy nhiên, việc kiểm tra vật lý các hệ thống này không chỉ nguy hiểm mà còn tốn thời gian và tốn kém.

Với việc sử dụng mô phỏng thực tế ảo và hỗn hợp, các kỹ sư của Volvo có thể thử nghiệm công nghệ mới một cách an toàn tùy thích. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ cũng sử dụng trình mô phỏng để thư giãn trong thời gian nghỉ giải lao.

Bài viết liên quan

Ô tô Volvo mới

Xem thêm

Volvo S90

8.4 điểm / 98 lượt

Volvo XC60

8.4 điểm / 87 lượt

Volvo XC90

8.4 điểm / 97 lượt

Volvo V90

8.4 điểm / 108 lượt

Bài viết mới