Ưu điểm cách làm viêc của hệ thống phun xăng đa điểm MPI

Công nghệ 1 năm trước

Mức tiêu hao nhiên liệu là một yếu tố cần được lưu ý trước khi mua xe. Bây giờ, hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu bị ảnh hưởng bởi hệ thống phun của nó. Hệ thống phun xăng đa điểm (MPI) được biết đến với khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

MPI ban đầu chỉ được phát triển cho động cơ máy bay. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được sử dụng rộng rãi trên ô tô. Hệ thống MPI không phải là một hệ thống cơ khí độc lập mà là sự kết hợp của điện tử, cơ khí, máy tính và điện làm cho nó trở nên phức tạp hơn.

hệ thống phun xăng đa điểm MPI

Quy trình làm việc của Hệ thống MPI

Máy có hệ thống này có kim phun nằm trên đường ống nạp và hướng về phía van nạp. Bằng cách đó, nhiên liệu sẽ được kim phun đưa vào đường ống nạp.

Số lượng kim phun trong động cơ MPI nhiều như số lượng xi lanh trong động cơ. Do đó, nếu động cơ có bốn xi lanh, số lượng kim phun cũng là bốn, do đó mỗi đầu vào trong xi lanh được trang bị một kim phun.

Vì chỉ có không khí mới có thể đi qua ống nạp nên sẽ không có nhiên liệu lỏng được tìm thấy trong khoang chứa. Điều kiện sẽ luôn khô ráo vì chỉ có không khí vào được, do đó quá trình đốt cháy hiệu quả hơn. Hệ thống phun này cũng mang một bơm khí được điều khiển bởi động cơ điện để phun nhiên liệu vào đường ống nạp.

Ưu điểm của Hệ thống MPI

  1. Công suất do động cơ tạo ra lớn hơn công suất của hệ thống lọc khí
  2. Động cơ ít rung hơn, do đó tăng sự thoải mái của bạn khi lái xe
  3. Hệ thống phản ứng nhanh khi bị tăng hoặc giảm tốc đột ngột
  4. Tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn nên bạn có thể đi được quãng đường xa hơn
  5. Phát xạ kết quả cũng lớn hơn

Biết được những ưu điểm, bây giờ bạn có thể hình dung được hiệu suất của chiếc xe hơi được trang bị MPI của bạn sẽ như thế nào không? Mitsubishi Pajero Sport đã được trang bị hệ thống MPI này. Mang trong mình cỗ máy dung tích 2998cc, Mitsubishi Pajero Sport có công suất tương đương 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại lớn hơn là 142 Nm.

Với hệ thống MPI, Pajero Sport rất nhạy bất cứ khi nào nó được tăng tốc. Tương tự, khi phanh gấp, máy cũng không bị trễ.

Bài viết liên quan

Ô tô mới

Xem thêm

Toyota Raize

8.5 điểm / 665 lượt

Chevrolet Camaro

8.4 điểm / 94 lượt

Aston Martin DB11

8.4 điểm / 85 lượt

Renault Koleos 2020

8.4 điểm / 98 lượt

Suzuki SX4 S-Cross 2022

8.5 điểm / 418 lượt

Renault Duster 2020

8.4 điểm / 92 lượt

Mua bán xe

Xem thêm

Bài viết mới