Volkswagen Tiguan 2021 ra mắt thế hệ thứ hai cải tiến về công nghệ

Thị trường 10 tháng trước

Mẫu xe thể thao đa dụng nhỏ gọn (SUV) hàng đầu thế hệ thứ hai của Volkswagen Tiguan đã được  ra mắt chính thức. Mẫu xe mới 2021 đặc trưng bởi một hệ thống tiên tiến được cải tiến dựa trên thiết kế nội ngoại thất được cập nhật, và một phần được cải tiến với các đoàn tàu điện khác nhau.

Vào ngày đầu tiên, Volkswagen đã tiết lộ phiên bản thay đổi một phần thế hệ thứ 2 của Tiguan lần đầu tiên trước khi ra mắt toàn cầu vào năm tới. Thiết kế bên ngoài được thay đổi đáng kể từ mặt trước sang thiết kế cản dưới so với trước đây và đèn cũng có đèn pha LED mới và đèn chạy ban ngày ma trận. Ở đây, thiết kế bánh xe mới là phổ biến cho tất cả các trang trí. Thiết kế phía sau cũng xác nhận rằng một đèn LED mới đã được thêm vào, và cản trước cũng được thay đổi để xuất hiện mạnh mẽ hơn.

Volkswagen Tiguan 2021 ra mắt

Bên trong nội thất được trang bị bảng điều khiển kỹ thuật số 8 inch mới và màn hình lớn 10,25 inch cho phép bạn đáp ứng hệ thống thông tin giải trí với phần mềm MIB3 mới nhất. Tại đây, một tay lái mới với các nút cảm ứng được áp dụng và các tùy chọn nội thất với 15 màu được cung cấp.

Nội thất Volkswagen Tiguan 2021

Tiguan Base S Trim có ghế nóng, lối vào không cần chìa khóa và hầu hết các hệ thống hỗ trợ người lái, với thông số kỹ thuật tiện nghi được cải thiện theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, ở phần trên, kiểm soát chặt chẽ thích ứng với chức năng hỗ trợ giữ làn đường được áp dụng.

Theo Volkswagen, hệ truyền động mới của Tiguan đã trải qua một số cập nhật phần mềm cho động cơ và hệ truyền động để cải thiện hiệu suất lái xe. Động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp có công suất cực đại 184 mã lực và hộp số tự động tám cấp. Volkswagen hy vọng sẽ cho thấy nền kinh tế nhiên liệu tương tự như trước đây. Ngoài ra, tại thị trường châu Âu, Tiguan R với công suất 315 mã lực và hybrid plug-in Tiguan với công suất 241 mã lực cũng dự kiến ​​sẽ được giới thiệu.

Nhìn phía sau Volkswagen Tiguan 2021

Trong khi đó, mặc dù điều kiện thị trường toàn cầu trì trệ, Volkswagen đã bán được tổng cộng 6,3 triệu chiếc trên toàn thế giới và ghi nhận doanh số lớn nhất trong năm qua, tăng thị phần tại các thị trường lớn. Động lực thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu Volkswagen đã bị chiếm đóng bởi phân khúc SUV bao gồm Tiguan, Tiroc, TouaregAtlas (Terramont). Đặc biệt, Tiguan đã bán được hơn 700.000 chiếc vào năm ngoái và một lần nữa đứng đầu danh sách bán chạy nhất toàn cầu của Volkswagen và lọt vào top 10 xe bán chạy nhất thế giới 

Bài viết liên quan

Ô tô Volkswagen mới

Xem thêm

Volkswagen Jetta

8.3 điểm / 88 lượt

Volkswagen Tiguan

8.5 điểm / 91 lượt

Volkswagen Taos

8.5 điểm / 191 lượt

Volkswagen Polo Hatchback

8.4 điểm / 96 lượt

Bán xe Volkswagen

Xem thêm

Bài viết mới